สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : บัณฑิตศึกษา
 คณะ : เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
 สาขาวิชา : คหกรรมศาสตร์ (แผน 2 แบบวิชาชีพ)

 1   แผน 2 แบบวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 36
 2   หมวดวิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6011101 Paradigms in Home Economics
 กระบวนทัศน์ทางคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6011102 Home Economics Innovation and Technology for Sustainability
 เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมทางคหกรรมศาสตร์เพื่อความยั่งยืน
3 (3-0-6)
6011103 Research Methodology in Home Economics
 ระเบียบวิธีวิจัยทางคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6011104 Seminar in Home Economics
 สัมมนาทางคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)

 3   หมวดวิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 18
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6012101 Creative Designs for Artistic Invention
 การสร้างสรรค์งานศิลป์ประดิษฐ์
3 (3-0-6)
6012102 Development of Home Economics with Sustainability Cycle
 การพัฒนาคหกรรมศาสตร์ด้วยวงจรความยั่งยืน
3 (3-0-6)
6012103 Advanced Local Wisdom Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาไทยด้วยเทคโนโลยีงานประดิษฐ์
3 (3-0-6)
6012104 Creative of Artistic Invention for Entire Life
 การสร้างสรรค์ศิลป์ประดิษฐ์ทุกช่วงวัย
3 (3-0-6)
6012105 Exhibition Management for Craft Products
 การจัดการนิทรรศการงานหัตถศิลป์
3 (3-0-6)
6012106 Zero Waste Management for Home Economics
 การจัดการวัสดุเศษเหลือเพื่องานคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6012107 Management for Home Economics Innovation
 การบริหารจัดการนวัตกรรมคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6012108 Family and Community Pastoralisation
 การอภิบาลครอบครัวและชุมชน
3 (3-0-6)
6012109 Fashion Marketing Aesthetics
 สุนทรียศิลป์ทางการตลาดแฟชั่น
3 (3-0-6)
6012110 Art and Design Technology
 ศิลปะและเทคโนโลยีการออกแบบ
3 (3-0-6)
6012111 Innovation in Designing and Creating Fashionable Clothes
 นวัตกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายแฟชั่น
3 (3-0-6)
6012112 Development of Fabric Products and Clothing from Local Wisdom
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้า และเครื่องแต่งกายจากภูมิปัญญาพื้นถิ่น
3 (3-0-6)
6012113 Industrial Clothing Production Technology
 เทคโนโลยีการผลิตเครื่องแต่งกายระบบอุตสาหกรรม
3 (3-0-6)
6012114 Textile Creative Technology
 เทคโนโลยีการสร้างสรรค์สิ่งทอ
3 (3-0-6)
6012115 Materials Experimentation for Fashion
 วัสดุเชิงทดลองสำหรับงานแฟชั่น
3 (3-0-6)
6012116 Creative Fashion Media and Public Relation
 การสร้างสรรค์สื่อและประชาสัมพันธ์แฟชั่น
3 (3-0-6)
6012117 Food Processing Techonology for Future
 เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่ออนาคต
3 (3-0-6)
6012118 Innovation for Food Product Development
 นวัตกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (3-0-6)
6012119 Functional Properties of Food Components and Additives
 สมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบอาหารและสารเติมแต่งในอาหาร
3 (3-0-6)
6012120 Bakery, Pastry and Confectionary
 เบเกอรี่ พาสตรี้ และคอนเฟคชันเนอรี่
3 (3-0-6)
6012121 Clinical Nutrition and Dietetics
 โภชนศาสตร์คลินิก และการกำหนดอาหาร
3 (3-0-6)
6012122 Physiology Metabolism and Nutritional Biochemistry
 สรีรวิทยา เมตาบอลิซึม และชีวเคมีทางโภชนาการ
3 (3-0-6)
6012123 Supplementary Foods and Medicinal Plants
 อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร
3 (3-0-6)
6012124 Occupation Health and Food Safety Management
 การจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในงานอาหาร
3 (3-0-6)
6012125 Nutrition for Entire life
 โภชนศาสตร์ทุกช่วงวัย
3 (3-0-6)
6012126 Beverage Innovation
 นวัตกรรมเครื่องดื่ม
3 (3-0-6)
6012127 Fashion Business Management
 การบริหารจัดการธุรกิจแฟชั่น
3 (3-0-6)
6012128 Food Service Management
 การจัดธุรกิจบริการอาหาร
3 (3-0-6)
6012129 Home Economics Entrepreneur And Start up
 ทักษะผู้ประกอบการในงานคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)

 4   หมวดค้นคว้าอิสระหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6013202 Independent study
 การค้นคว้าอิสระ
6 (0-0-18)
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123