สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : 
 คณะ : 
 สาขาวิชา : 

 1   หมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 30
 1.1   กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1121002 Man and Society
 มนุษย์กับสังคม
3 (3-0-6)
1121003 Human Relations
 มนุษยสัมพันธ์
3 (3-0-6)
1121004 Society and Environment
 สังคมกับสิ่งแวดล้อม
3 (3-0-6)
1121005 Thai Society and Living
 วิถีไทย
3 (3-0-6)
1121008 Social Sciences Research Methodology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์
3 (3-0-6)
1121009 ASEAN Studies
 อาเซียนศึกษา
3 (3-0-6)
1122001 Quality of Life and Social Development
 การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม
3 (3-0-6)
1122004 Sufficiency Economy for Living
 เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
1122005 Youngster with Good Heart
 วัยใสใจสะอาด
3 (3-0-6)
1123001 Society and Economy
 สังคมกับเศรษฐกิจ
3 (3-0-6)
1124001 Society and Government
 สังคมกับการปกครอง
3 (3-0-6)
1125001 Law for Everyday Use
 กฎหมายในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1125002 Labor Law
 กฎหมายแรงงาน
3 (3-0-6)

 1.2   กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1130001 Information for the Next Generation
 สารสนเทศเพื่อคนรุ่นใหม่
3 (3-0-6)
1130002 Information Resources for Academic Presentation
 ทรัพยากรสารสนเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ
3 (3-0-6)
1130003 Information Retrieval Techniques
 เทคนิคการสืบค้นสารสนเทศ
3 (3-0-6)
1131001 Psychology for Life
 จิตวิทยาเพื่อชีวิต
3 (3-0-6)
1131002 Personality Development Techniques
 เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)
1131003 Volunteer Spirit Awareness
 ปลุกสำนึกจิตอาสา
3 (3-0-6)
1133001 Thai Studies
 ไทยศึกษา
3 (3-0-6)
1133002 Thai Culture
 วัฒนธรรมไทย
3 (3-0-6)

 1.3   กลุ่มวิชาภาษาหน่วยกิตต่ำสุด : 12
 1.3.1   กลุ่มวิชาภาษาไทยหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1110101 Thai Usage
 การใช้ภาษาไทย
3 (3-0-6)
1110102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)
1111203 Business Thai
 ภาษาไทยธุรกิจ
3 (3-0-6)
1111204 Literature Study
 วรรณคดีศึกษา
3 (3-0-6)
1111205 Writing Techniques
 เทคนิคการเขียน
3 (3-0-6)
1111206 Speaking and Writing for Careers
 การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1111207 The Art of Thai Usage in Presentation
 ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอ
3 (3-0-6)
1112308 The Art of Speech
 ศิลปะการพูด
3 (3-0-6)
1112309 Language and Culture
 ภาษากับวัฒนธรรม
3 (3-0-6)
1112311 The Art of Reading
 ศิลปะการอ่าน
3 (3-0-6)
1112313 Creative Writing
 การเขียนเชิงสร้างสรรค์
3 (3-0-6)
1112314 Thai for Careers
 ภาษาไทยเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1112315 Thai Language in Social Media
 ภาษาไทยในสื่อสังคมออนไลน์
3 (3-0-6)
1112316 Thai Language and Culture for Foreigners
 ภาษาและวัฒนธรรมไทยสำหรับชาวต่างประเทศ
3 (3-0-6)

 1.3.2   กลุ่มวิชาภาษาอังกฤษหน่วยกิตต่ำสุด : 9
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1211001 General English
 ภาษาอังกฤษทั่วไป
3 (3-0-6)
1211002 English for Careers
 ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1211003 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1211005 English Conversations
 สนทนาภาษาอังกฤษ
3 (3-0-6)
1211006 Reading Strategy
 กลยุทธ์การอ่าน
3 (3-0-6)
1211011 English for Presentation
 ภาษาอังกฤษเพื่อการนำเสนอผลงาน
3 (3-0-6)
1211012 Contemporary English Writing
 การเขียนภาษาอังกฤษยุคใหม่
3 (3-0-6)
1211013 English for Edutainment
 ภาษาอังกฤษเพื่อสาระความรู้และความบันเทิง
3 (3-0-6)
1211014 English through Movies
 ภาษาอังกฤษกับภาพยนตร์
3 (3-0-6)
1211015 Techniques for English Standardized Tests
 เทคนิคการทำข้อสอบวัดมาตรฐานภาษาอังกฤษ
3 (3-0-6)

 1.4   กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110102 Spa for the Balance of Body and Soul
 สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ
3 (3-0-6)
2110103 Health and Beauty Products from Nature
 ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากธรรมชาติ
3 (3-0-6)
2110104 Chemistry for Everyday Use
 เคมีในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2110105 Science and Quality of Life
 วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2110108 Integrated Thinking for Developing Profession
 บูรณาการการคิดเพื่อพัฒนาวิชาชีพ
3 (3-0-6)
2110109 Chemical Products and Safety
 ผลิตภัณฑ์ทางเคมีและความปลอดภัย
3 (3-0-6)
2110110 Fragrance and Application
 สารหอมและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
2110111 Herbs for Health and Distribution
 สมุนไพรเพื่อสุขภาพและการจัดจำหน่าย
3 (3-0-6)
2110112 Anti-Skin Aging
 ศาสตร์ชะลอวัยในการรักษาและดูแลผิว
3 (3-0-6)
2120102 Environment and Resource Management
 สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร
3 (3-0-6)
2120103 Biotechnology for Development of Local Wisdom Product
 เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น
3 (3-0-6)
2120104 Biodiversity and Conservation
 ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์
3 (3-0-6)
2120105 Conservation and Environmental Management for Tourism
 การอนุรักษ์และการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
2120106 Evolution and Life Changes in the Modern World
 วิวัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสิ่งมีชีวิตในโลกยุคปัจจุบัน
3 (3-0-6)
2120107 Miracle of Plants
 มหัศจรรย์พรรณพืช
3 (3-0-6)
2120108 Knowledge of Thai Seas
 รอบรู้ทะเลไทย
3 (3-0-6)
2120109 Biological Science for Modern Life
 วิทยาศาสตร์ชีวภาพเพื่อชีวิตยุคใหม่
3 (3-0-6)
2120110 Love Life, Save Earth
 รักชีวิต รักษ์โลก
3 (3-0-6)
2120111 Jungle Trek for Conservation
 ท่องไพรเชิงอนุรักษ์
3 (3-0-6)
2120112 Herbs, Cannabis and Their Application in the New World
 สมุนไพร กัญชา เพื่อการประยุกต์ใช้ในโลกยุคใหม่
3 (3-0-6)
2120113 Edible Insects
 แมลงกินได้
3 (3-0-6)
2130102 Science for Everyday Use
 วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2130103 Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
2130104 21st Century Technology
 เทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21
3 (3-0-6)
2130105 Physics in Digital Game
 ฟิสิกส์ในเกมยุคดิจิทัล
3 (3-0-6)
2130106 Science of Toys
 วิทยาศาสตร์ของเล่น
3 (3-0-6)
2150101 Spa Therapy for Health and Beauty
 สปาบำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม
3 (3-0-6)
2150102 Spa and Spa Management
 สปาและการบริหารจัดการสปา
3 (3-0-6)
2150103 Holistic Health for Life Quality Development
 สุขภาพแบบองค์รวมเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2150104 Science for Life and Health
 วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพ
3 (3-0-6)
2150105 Vitamins and Dietary Supplements for Anti-Aging
 วิตามินและอาหารเสริมเพื่อการชะลอวัย
3 (3-0-6)
2150106 Herbs and Their Uses
 สมุนไพรและการใช้ประโยชน์
3 (3-0-6)
2150107 Essential Oil Use in Everyday Life for Health and Beauty
 การใช้น้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพและความงาม
3 (3-0-6)
2150108 Beauty Secrets in Everyday Life
 เคล็ดลับความงามในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2150109 Herbal and Spices for Export
 สมุนไพรและเครื่องเทศเพื่อการส่งออก
3 (3-0-6)
2150110 Health and Beauty Products for Supporting Personality
 ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามเพื่อส่งเสริมบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)

 1.5   กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2210001 Mathematics for Everyday Use
 คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2210002 Mathematics for Decision Making
 คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ
3 (3-0-6)
2210003 Mathematics for Cognitive Skill
 คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา
3 (3-0-6)
2210004 General Mathematics
 คณิตศาสตร์ทั่วไป
3 (3-0-6)
2210005 Mathematics
 คณิตศาสตร์
3 (3-0-6)
2210006 Fundamental Mathematics
 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
3 (3-0-6)
2210007 Plug-In and Un-Plug Math Games
 เกมคณิตปลั๊กอินและอันปลั๊ก
3 (3-0-6)
2210008 The Miracle of Numerology
 มหัศจรรย์แห่งศาสตร์ตัวเลข
3 (3-0-6)
2210009 Making Profits in Life with Mathematics
 กำไรชีวิตคณิตคิดได้
3 (3-0-6)
2230107 Package Program
 โปรแกรมสำเร็จรูป
3 (2-2-5)
2230108 Information Technology for Learning
 เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้
3 (2-2-5)
2230109 Multimedia Design
 การออกแบบสื่อมัลติมีเดีย
3 (2-2-5)
2230110 Internets for Everyday Life
 อินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวัน
3 (2-2-5)
2230111 Basic Computer Programming
 การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์
3 (2-2-5)
2230112 Principles of Digital Technology
 หลักเทคโนโลยีดิจิทัล
3 (2-2-5)

 1.6   กลุ่มวิชาบูรณาการหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1151001 UTK Learning Skill
 ทักษะการเรียนรู้ UTK.
3 (3-0-6)
1151002 Dare to Think Dare to Do
 กล้าคิด กล้าทำ
3 (2-2-5)
1151003 Aesthetic Appreciation
 สุนทรียะแห่งชีวิต
3 (3-0-6)
1151004 Let’s Think Creatively
 กล้าคิดเชิงสร้างสรรค์
3 (2-2-5)
2100001 Science and Technology for Modern Life Style
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิตสมัยใหม่
3 (3-0-6)
2200001 Computer for Calculation and Presentation
 คอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณและการนำเสนอ
3 (2-2-5)
2200003 Antioxidant Food for Healthy Life
 อาหารต้านอนุมูลอิสระเพื่อสุขภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2200004 Techniques for Photography using a Mobile Phone
 เทคนิคการถ่ายภาพโดยใช้โทรศัพท์มือถือ
3 (2-2-5)
2200005 Logical Thinking and Environment Management
 การคิดเชิงตรรกะและการจัดการสิ่งแวดล้อม
3 (3-0-6)
4000105 Inspiration for Innovations
 แรงบันดาลใจสำหรับนวัตกรรม
3 (3-0-6)
5000001 Young Entrepreneurs
 ผู้ประกอบการรุ่นใหม่
3 (3-0-6)
5000002 Social Enterprise
 ธุรกิจเพื่อสังคม
3 (2-2-5)

 2   หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 92
 2.1   กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 18
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110156 Chemistry for Food
 เคมีสำหรับงานอาหาร
3 (2-3-4)
2115201 Biochemistry for Food
 ชีวเคมีสำหรับงานอาหาร
3 (2-3-4)
2131220 Physics for Food
 ฟิสิกส์สำหรับงานอาหาร
3 (2-3-4)
2142320 Food Laws and Regulations
 กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับอาหาร
3 (3-0-6)
2211103 Mathematics for Food
 คณิตศาสตร์สำหรับงานอาหาร
3 (3-0-6)
6121101 Science of Gastronomy
 วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร
3 (2-3-4)

 2.2   กลุ่มวิชาชีพบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 52
 2.2.1   กลุ่มวิชาการประกอบอาหารเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์หน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6122101 Principles of Food Preparation and Kitchen Operations
 หลักการเตรียมอาหารและการดำเนินงานครัว
3 (2-3-4)
6122202 Thai Dessert and Product Development
 ขนมไทยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
6122203 Thai Food and Product Development
 อาหารไทยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
6122204 Bakery and Product Development
 เบเกอรีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)

 2.2.2   กลุ่มวิชาการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหน่วยกิตต่ำสุด : 30
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6123101 Nutrition for Food Product Development
 โภชนศาสตร์เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
6123202 Principle of Food Product Development
 หลักการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
6123203 Sensory Evaluation for Food Products
 การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
6123204 Statistics for Food Product Development
 สถิติสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (3-0-6)
6123205 Food Processing
 การแปรรูปอาหาร
3 (2-3-4)
6123206 Food Analytical Chemistry
 เคมีวิเคราะห์อาหาร
3 (2-3-4)
6123307 Food Quality Control
 การควบคุมคุณภาพอาหาร
3 (2-3-4)
6123308 Food Quality Assurance and Food Safety System
 ระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัยในอาหาร
3 (3-0-6)
6123309 Research and Product Development Concept in Nutrition and Functional Food
 แนวคิดการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการและอาหารเพื่อ สุขภาพ
3 (2-3-4)
6123310 Microbiology for Food
 จุลชีววิทยาสำหรับงานอาหาร
3 (2-3-4)

 2.2.3   กลุ่มวิชาเสริมสร้างการเป็นผู้ประกอบการอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6124101 Food Product Marketing
 การตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (3-0-6)
6124202 Food Startup
 การสร้างผู้ประกอบการอาหารใหม่
3 (3-0-6)

 2.2.4   กลุ่มวิชาสัมมนาและปัญหาพิเศษหน่วยกิตต่ำสุด : 4
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6125401 Seminar in Food and Product Development
 สัมมนาทางด้านอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
1 (0-2-1)
6125402 Special Project in Food and Product Development
 โครงงานพิเศษทางด้านอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (1-6-2)

 2.3   กลุ่มวิชาชีพเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 15
 2.3.1   กลุ่มวิชาความรู้เฉพาะทางด้านการออกแบบอาหารและพัฒนาสูตรอาหารเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6126301 Food Design for Marketing
 การออกแบบอาหารเพื่อการตลาด
3 (2-3-4)
6126302 Recipe Development of European and Asian Food
 การพัฒนาสูตรอาหารยุโรปและอาหารเอเชีย
3 (2-3-4)
6126303 Recipe and Menu Development for Thai Food Catering
 การพัฒนาสูตรสำรับอาหารไทยเพื่อการบริการ
3 (2-3-4)
6126304 Recipe Development of Snack and Fusion Food from Food Leftovers
 การพัฒนาสูตรอาหารว่างและอาหารฟิวชั่นจากวัตถุดิบเหลือใช้
3 (2-3-4)
6126305 Ready to Eat and Convenient Food for Health and Earth Saving
 อาหารพร้อมรับประทานและอาหารสะดวกซื้อเพื่อสุขภาพและรักษ์โลก
3 (2-3-4)
6126306 Tea and Coffee
 ชา และกาแฟ
3 (2-3-4)
6126307 Cake Product Development and Modern Cake Decoration
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เค้กและการตกแต่งหน้าเค้กสมัยใหม่
3 (2-3-4)
6126308 Molecular Gastronomy and Minimally Processed Foods
 อาหารโมเลกูลาร์และอาหารแปรรูปน้อย
3 (2-3-4)
6126309 Recipe Development of Regional Thai Cuisines
 การพัฒนาตำรับอาหารไทยพื้นบ้าน
3 (2-3-4)
6126310 Functional Food
 อาหารฟังก์ชั่น
3 (2-3-4)
6126311 Recipe Development of Therapeutic Diet
 การพัฒนาสูตรอาหารบำบัดโรค
3 (2-3-4)

 2.3.2   กลุ่มวิชาความรู้เฉพาะทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6127301 Fruit and Vegetable Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้
3 (2-3-4)
6127302 Meat Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
3 (2-3-4)
6127303 Fermentation Food Product Delvelopment
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหมักดอง
3 (2-3-4)
6127304 Beverage and Ice Cream Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและไอศกรีม
3 (2-3-4)
6127305 Ingredient in Food Product
 ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
6127306 Cereal Product Delvelopment
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธัญชาติ
3 (2-3-4)
6127307 Fat and Oil Product Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ไขมันและน้ำมัน
3 (2-3-4)
6127308 Development of Insects Protein Products
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากแมลง
3 (2-3-4)
6127309 Development of Plant-Based Food Products
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากพืช
3 (2-3-4)
6127310 Snack Food Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว
3 (2-3-4)
6127311 Dairy Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นม
3 (2-3-4)
6127312 Vegetarian Food Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารมังสวิรัติและอาหารเจ
3 (2-3-4)

 2.3.3   กลุ่มวิชาความรู้เฉพาะทางด้านการจัดการตลาดอาหารเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6128301 Consumer Behavior in Food Products
 พฤติกรรมผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (3-0-6)
6128302 Online Food Business
 ธุรกิจอาหารออนไลน์
3 (2-3-4)
6128303 Information Technology and Computer Applications for Food Research
 เทคโนโลยีสารสนเทศและการประยุกต์คอมพิวเตอร์สำหรับการวิจัย ด้านอาหาร
3 (2-3-4)
6128304 Bakery Marketing Management and Product Development
 การจัดการตลาดขนมอบและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
6128305 Noodle Marketing Management and Product Development
 การจัดการตลาดอาหารเส้นและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
6128306 Food Prototype for Industry
 อาหารต้นแบบเพื่ออุตสาหกรรม
3 (2-3-4)
6128307 Food Packaging Techniques
 เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
6128308 Restaurant and Cloud Kitchen Operation Management
 การจัดการระบบร้านอาหารและครัวกลาง
3 (2-3-4)
6128309 Food Innovation and Technology for Healthy
 นวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหารเพื่อสุขภาพ
3 (2-3-4)

 2.4   กลุ่มวิชาเสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 7
 2.4.1   แผน ก. สหกิจศึกษา แบบ 4 ปีหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6001301 Pre-Cooperative Education
 การเตรียมสหกิจศึกษา
1 (1-0-2)
6129401 Cooperative Education in Food and Product Development
 สหกิจศึกษาทางด้านอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
6 (0-40-0)

 2.4.2   แผน ข. ฝึกงาน แบบ 4 ปีหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6001301 Pre-Cooperative Education
 การเตรียมสหกิจศึกษา
1 (1-0-2)
6129302 In–Plant Training in Food and Product Development
 การฝึกงานทางด้านอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (0-40-0)
6129402 Practical Skills and Study Trip in Food and Product Development
 ทักษะวิชาชีพและการศึกษาดูงานทางด้านอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (0-9-0)

 3   หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6
 4   การทดสอบภาษาอังกฤษหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000001 English Competency
 ความสามารถทางภาษาอังกฤษ
0 (0-0-0)
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123