สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : 
 คณะ : 
 สาขาวิชา : 

 1   หมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 30
 1.1   กลุ่มวิชาสังคม หรือมนุษยศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1121002 Man and Society
 มนุษย์กับสังคม
3 (3-0-6)
1121003 Human Relations
 มนุษยสัมพันธ์
3 (3-0-6)
1121004 Society and Environment
 สังคมกับสิ่งแวดล้อม
3 (3-0-6)
1121005 Thai Society and Living
 วิถีไทย
3 (3-0-6)
1121008 Social Sciences Research Methodology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์
3 (3-0-6)
1121009 ASEAN Studies
 อาเซียนศึกษา
3 (3-0-6)
1122001 Quality of Life and Social Development
 การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม
3 (3-0-6)
1122004 Sufficiency Economy for Living
 เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
1122005 Youngster with Good Heart
 วัยใสใจสะอาด
3 (3-0-6)
1123001 Society and Economy
 สังคมกับเศรษฐกิจ
3 (3-0-6)
1124001 Society and Government
 สังคมกับการปกครอง
3 (3-0-6)
1125001 Law for Everyday Use
 กฎหมายในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1125002 Labor Law
 กฎหมายแรงงาน
3 (3-0-6)
1130001 Information for the Next Generation
 สารสนเทศเพื่อคนรุ่นใหม่
3 (3-0-6)
1130002 Information Resources for Academic Presentation
 ทรัพยากรสารสนเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ
3 (3-0-6)
1130003 Information Retrieval Techniques
 เทคนิคการสืบค้นสารสนเทศ
3 (3-0-6)
1131001 Psychology for Life
 จิตวิทยาเพื่อชีวิต
3 (3-0-6)
1131002 Personality Development Techniques
 เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)
1131003 Volunteer Spirit Awareness
 ปลุกสำนึกจิตอาสา
3 (3-0-6)
1133001 Thai Studies
 ไทยศึกษา
3 (3-0-6)
1133002 Thai Culture
 วัฒนธรรมไทย
3 (3-0-6)

 1.2   กลุ่มวิชาภาษาหน่วยกิตต่ำสุด : 12
 1.2.1   ภาษาไทยหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1110101 Thai Usage
 การใช้ภาษาไทย
3 (3-0-6)
1110102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)
1111203 Business Thai
 ภาษาไทยธุรกิจ
3 (3-0-6)
1111204 Literature Study
 วรรณคดีศึกษา
3 (3-0-6)
1111205 Writing Techniques
 เทคนิคการเขียน
3 (3-0-6)
1111206 Speaking and Writing for Careers
 การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1111207 The Art of Thai Usage in Presentation
 ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอ
3 (3-0-6)
1112308 The Art of Speech
 ศิลปะการพูด
3 (3-0-6)
1112309 Language and Culture
 ภาษากับวัฒนธรรม
3 (3-0-6)
1112311 The Art of Reading
 ศิลปะการอ่าน
3 (3-0-6)
1112313 Creative Writing
 การเขียนเชิงสร้างสรรค์
3 (3-0-6)
1112314 Thai for Careers
 ภาษาไทยเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1112315 Thai Language in Social Media
 ภาษาไทยในสื่อสังคมออนไลน์
3 (3-0-6)
1112316 Thai Language and Culture for Foreigners
 ภาษาและวัฒนธรรมไทยสำหรับชาวต่างประเทศ
3 (3-0-6)

 1.2.2   ภาษาต่างประเทศอื่นๆหน่วยกิตต่ำสุด : 9
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1211001 General English
 ภาษาอังกฤษทั่วไป
3 (3-0-6)
1211002 English for Careers
 ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1211003 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1211005 English Conversations
 สนทนาภาษาอังกฤษ
3 (3-0-6)
1211006 Reading Strategy
 กลยุทธ์การอ่าน
3 (3-0-6)
1211011 English for Presentation
 ภาษาอังกฤษเพื่อการนำเสนอผลงาน
3 (3-0-6)
1211012 Contemporary English Writing
 การเขียนภาษาอังกฤษยุคใหม่
3 (3-0-6)
1211013 English for Edutainment
 ภาษาอังกฤษเพื่อสาระความรู้และความบันเทิง
3 (3-0-6)
1211014 English through Movies
 ภาษาอังกฤษกับภาพยนตร์
3 (3-0-6)
1211015 Techniques for English Standardized Tests
 เทคนิคการทำข้อสอบวัดมาตรฐานภาษาอังกฤษ
3 (3-0-6)
1222105 Basic Japanese
 ภาษาญี่ปุ่นพื้นฐาน
3 (3-0-6)
1222106 Basic Japanese Conversations
 สนทนาภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น
3 (3-0-6)
1222107 Japanese for Careers
 ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1231002 Basic Chinese Conversations
 สนทนาภาษาจีนเบื้องต้น
3 (3-0-6)
1231004 Joyous Chinese
 ภาษาจีนหรรษา
3 (3-0-6)
1231005 Chinese for Travelling
 ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1231006 China in Perspective
 สัมผัสประเทศจีน
3 (3-0-6)
1231007 Chinese Calligraphy
 การเขียนอักษรจีนด้วยพู่กันจีน
3 (3-0-6)
1241001 Basic French
 ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้น
3 (3-0-6)
1241002 French for Communication in Everyday Use
 ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1241003 French Conversations
 สนทนาภาษาฝรั่งเศส
3 (3-0-6)
1241004 French for Communication in Careers
 ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารในงานอาชีพ
3 (3-0-6)
1241005 Technical French
 ภาษาฝรั่งเศสเทคนิค
3 (3-0-6)

 1.3   กล่มวิชาวิทยาศาสตร์ หรือกลุ่มวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110102 Spa for the Balance of Body and Soul
 สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ
3 (3-0-6)
2110103 Health and Beauty Products from Nature
 ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากธรรมชาติ
3 (3-0-6)
2110104 Chemistry for Everyday Use
 เคมีในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2110105 Science and Quality of Life
 วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2110108 Integrated Thinking for Developing Profession
 บูรณาการการคิดเพื่อพัฒนาวิชาชีพ
3 (3-0-6)
2110109 Chemical Products and Safety
 ผลิตภัณฑ์ทางเคมีและความปลอดภัย
3 (3-0-6)
2110110 Fragrance and Application
 สารหอมและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
2110111 Herbs for Health and Distribution
 สมุนไพรเพื่อสุขภาพและการจัดจำหน่าย
3 (3-0-6)
2110112 Anti-Skin Aging
 ศาสตร์ชะลอวัยในการรักษาและดูแลผิว
3 (3-0-6)
2120102 Environment and Resource Management
 สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร
3 (3-0-6)
2120103 Biotechnology for Development of Local Wisdom Product
 เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น
3 (3-0-6)
2120104 Biodiversity and Conservation
 ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์
3 (3-0-6)
2120105 Conservation and Environmental Management for Tourism
 การอนุรักษ์และการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
2120107 Miracle of Plants
 มหัศจรรย์พรรณพืช
3 (3-0-6)
2120108 Knowledge of Thai Seas
 รอบรู้ทะเลไทย
3 (3-0-6)
2120109 Biological Science for Modern Life
 วิทยาศาสตร์ชีวภาพเพื่อชีวิตยุคใหม่
3 (3-0-6)
2120110 Love Life, Save Earth
 รักชีวิต รักษ์โลก
3 (3-0-6)
2120111 Jungle Trek for Conservation
 ท่องไพรเชิงอนุรักษ์
3 (3-0-6)
2120112 Herbs, Cannabis and Their Application in the New World
 สมุนไพร กัญชา เพื่อการประยุกต์ใช้ในโลกยุคใหม่
3 (3-0-6)
2120113 Edible Insects
 แมลงกินได้
3 (3-0-6)
2130102 Science for Everyday Use
 วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2130103 Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
2130104 21st Century Technology
 เทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21
3 (3-0-6)
2130105 Physics in Digital Game
 ฟิสิกส์ในเกมยุคดิจิทัล
3 (3-0-6)
2130106 Science of Toys
 วิทยาศาสตร์ของเล่น
3 (3-0-6)
2150101 Spa Therapy for Health and Beauty
 สปาบำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม
3 (3-0-6)
2150102 Spa and Spa Management
 สปาและการบริหารจัดการสปา
3 (3-0-6)
2150103 Holistic Health for Life Quality Development
 สุขภาพแบบองค์รวมเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2150104 Science for Life and Health
 วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพ
3 (3-0-6)
2150105 Vitamins and Dietary Supplements for Anti-Aging
 วิตามินและอาหารเสริมเพื่อการชะลอวัย
3 (3-0-6)
2150106 Herbs and Their Uses
 สมุนไพรและการใช้ประโยชน์
3 (3-0-6)
2150107 Essential Oil Use in Everyday Life for Health and Beauty
 การใช้น้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพและความงาม
3 (3-0-6)
2150108 Beauty Secrets in Everyday Life
 เคล็ดลับความงามในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2150109 Herbal and Spices for Export
 สมุนไพรและเครื่องเทศเพื่อการส่งออก
3 (3-0-6)
2150110 Health and Beauty Products for Supporting Personality
 ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามเพื่อส่งเสริมบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)
2210001 Mathematics for Everyday Use
 คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2210002 Mathematics for Decision Making
 คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ
3 (3-0-6)
2210003 Mathematics for Cognitive Skill
 คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา
3 (3-0-6)
2210004 General Mathematics
 คณิตศาสตร์ทั่วไป
3 (3-0-6)
2210005 Mathematics
 คณิตศาสตร์
3 (3-0-6)
2210006 Fundamental Mathematics
 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
3 (3-0-6)
2210007 Plug-In and Un-Plug Math Games
 เกมคณิตปลั๊กอินและอันปลั๊ก
3 (3-0-6)
2210008 The Miracle of Numerology
 มหัศจรรย์แห่งศาสตร์ตัวเลข
3 (3-0-6)
2210009 Making Profits in Life with Mathematics
 กำไรชีวิตคณิตคิดได้
3 (3-0-6)
2230107 Package Program
 โปรแกรมสำเร็จรูป
3 (2-2-5)
2230108 Information Technology for Learning
 เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้
3 (2-2-5)
2230109 Multimedia Design
 การออกแบบสื่อมัลติมีเดีย
3 (2-2-5)
2230110 Internets for Everyday Life
 อินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวัน
3 (2-2-5)
2230111 Basic Computer Programming
 การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์
3 (2-2-5)
2230112 Principles of Digital Technology
 หลักเทคโนโลยีดิจิทัล
3 (2-2-5)

 1.4   เลือกศึกษาจากหมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1141015 Exercise for Health
 การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
3 (3-0-6)
1142005 Recreation for Training Courses
 นันทนาการเพื่อการฝึกอบรม
3 (3-0-6)
1142006 Social Dance for Health
 ลีลาศเพื่อพัฒนาสุขภาพ
3 (3-0-6)
1142007 Camping
 การอยู่ค่ายพักแรม
3 (3-0-6)
1151001 UTK Learning Skill
 ทักษะการเรียนรู้ UTK.
3 (3-0-6)
1151002 Dare to Think Dare to Do
 กล้าคิด กล้าทำ
3 (2-2-5)
1151003 Aesthetic Appreciation
 สุนทรียะแห่งชีวิต
3 (3-0-6)
2100001 Science and Technology for Modern Life Style
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิตสมัยใหม่
3 (3-0-6)
2200001 Computer for Calculation and Presentation
 คอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณและการนำเสนอ
3 (2-2-5)
2200003 Antioxidant Food for Healthy Life
 อาหารต้านอนุมูลอิสระเพื่อสุขภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2200004 Techniques for Photography using a Mobile Phone
 เทคนิคการถ่ายภาพโดยใช้โทรศัพท์มือถือ
3 (2-2-5)
2200005 Logical Thinking and Environment Management
 การคิดเชิงตรรกะและการจัดการสิ่งแวดล้อม
3 (3-0-6)
4000105 Inspiration for Innovations
 แรงบันดาลใจสำหรับนวัตกรรม
3 (3-0-6)

 2   หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 91
 2.1   กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 18
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6000001 Home Economics Profession
 วิชาชีพคหกรรมศาสตร์
1 (1-0-2)
6000002 Consumer Economics
 เศรษฐศาสตร์ผู้บริโภค
3 (3-0-6)
6000003 Information Technology in Home Economics Management
 เทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดการงานคหกรรมศาสตร์
3 (2-2-5)
6000004 Home Economics Management
 การบริหารจัดการงานคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6000005 Research in Home Economics
 การวิจัยทางคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6000006 Small and Medium Business Management in Home Economics
 การบริหารจัดการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมทางคหกรรมศาสตร์
3 (3-0-6)
6000007 Seminar in Home Economics
 สัมมนาวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
2 (1-2-3)

 2.2   กลุ่มวิชาชีพบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 27
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6131101 Food Preparation
 การเตรียมการประกอบอาหาร
3 (2-3-4)
6131102 Fundamental of Thai Cuisines
 พื้นฐานอาหารไทย
3 (2-3-4)
6131106 Fundamental of Thai Dessert
 พื้นฐานขนมไทย
3 (2-3-4)
6131207 Vegetable and Fruit Carving
 การแกะสลักผักและผลไม้
3 (1-4-4)
6132101 Nutrition
 โภชนาการ
3 (2-3-4)
6133101 Principles of Cookery
 หลักการประกอบอาหารเบื้องต้น
3 (2-3-4)
6133202 Food Safety
 ความปลอดภัยด้านอาหาร
3 (3-0-6)
6133304 Food Quality Control and Assurance
 การควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
3 (3-0-6)
6134419 Special Plan in Food Business
 แผนงานพิเศษทางธุรกิจอาหาร
3 (2-3-4)

 2.3   กลุ่มวิชาชีพเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 39
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6131103 Fundamental of Western Cuisines
 พื้นฐานอาหารตะวันตก
3 (2-3-4)
6131104 Fundamental of Oriental Cuisines
 พื้นฐานอาหารตะวันออก
3 (2-3-4)
6131105 Techniques for Food Profession Standardized Tests
 เทคนิคการทดสอบมาตรฐานวิชาชีพอาหาร
3 (1-4-4)
6131208 Fundamental of Bakery
 พื้นฐานเบเกอรี่
3 (2-3-4)
6131209 Traditional Food
 อาหารประจำภาค
3 (1-4-4)
6132202 Vegetarian Food and Vegan Food
 อาหารมังสวิรัติและอาหารเจ
3 (2-3-4)
6132203 Therapeutic Diet
 อาหารบำบัดโรค
3 (2-3-4)
6132304 Healthy Foods
 อาหารสุขภาพ
3 (2-3-4)
6133303 Meat Product Management
 การจัดการผลิตภัณฑ์แปรรูปเนื้อสัตว์
3 (1-4-4)
6134201 Costing and Accounting in Food Business
 การคำนวณต้นทุนและบัญชีทางธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134202 English for Food Business
 ภาษาอังกฤษธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134203 Food Stylist and Presentation
 การจัดตกแต่งและนำเสนออาหาร
3 (1-4-4)
6134204 Application of Information Technology in Food Business
 การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในธุรกิจอาหาร
3 (1-4-4)
6134205 Food Business Management in the Enterprise
 การจัดการธุรกิจอาหารในสถานประกอบการ
3 (1-4-4)
6134206 Restaurant Operation
 ปฏิบัติการห้องอาหาร
3 (1-4-4)
6134207 Chinese Cuisine Management
 การจัดการอาหารจีน
3 (1-4-4)
6134208 Japanese Cuisine Management
 การจัดการอาหารญี่ปุ่น
3 (1-4-4)
6134209 Western Cuisine in the Restaurant
 อาหารตะวันตกในภัตตาคาร
3 (1-4-4)
6134310 Beverages and Ice Cream Business Management
 การจัดการธุรกิจเครื่องดื่มและไอศกรีม
3 (1-4-4)
6134311 Thai Desserts Business
 ธุรกิจขนมไทย
3 (1-4-4)
6134312 Bakery Business
 ธุรกิจเบเกอรี่
3 (1-4-4)
6134313 Snacks Management
 การจัดการอาหารว่าง
3 (1-4-4)
6134314 Management of Thai Cuisine in the Restaurant
 การจัดการอาหารไทยในภัตตาคาร
3 (1-4-4)
6134315 Halal Thai Food Management
 การจัดการอาหารไทยฮาลาล
3 (1-4-4)
6134316 Food Management on Ship
 การจัดการอาหารบนเรือ
3 (1-4-4)
6134317 Operation Practice in Food Business
 การฝึกดำเนินธุรกิจอาหาร
3 (1-4-4)
6134318 Food Business Law
 กฎหมายธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)

 2.4   กลุ่มวิชาเสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6001301 Pre-Cooperative Education
 การเตรียมสหกิจศึกษา
1 (1-0-2)
6135402 Cooperative Education in Food usiness
 สหกิจศึกษาทางธุรกิจอาหาร
6 (0-40-0)
6135403 Practicum in Food Business
 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางธุรกิจอาหาร
6 (0-40-0)

 3   หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6
 4   การทดสอบภาษาอังกฤษหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000001 English Competency
 ความสามารถทางภาษาอังกฤษ
0 (0-0-0)
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123