1121001 | Introduction to Sociology สังคมวิทยาเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1121002 | Man and Society มนุษย์กับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121003 | Human Relations มนุษยสัมพันธ์ | 3 (3-0-6) |
1121004 | Society and Environment สังคมกับสิ่งแวดล้อม | 3 (3-0-6) |
1121005 | Thai Society and Living วิถีไทย | 3 (3-0-6) |
1121006 | Economic Geography ภูมิศาสตร์เศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1121007 | Communication and Society การสื่อสารกับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121008 | Social Sciences Research Methodology ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์ | 3 (3-0-6) |
1121009 | ASEAN Studies อาเซียนศึกษา | 3 (3-0-6) |
1122001 | Quality of Life and Social Development การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม | 3 (3-0-6) |
1122002 | Social Problems ปัญหาสังคม | 3 (3-0-6) |
1122004 | Sufficiency Economy for Living เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1122005 | Youngster with Good Heart วัยใสใจสะอาด | 3 (3-0-6) |
1123001 | Society and Economy สังคมกับเศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1123002 | General Economics เศรษฐศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1123003 | Economics for Better Life เศรษฐศาสตร์เพื่อชีวิตที่ดี | 3 (3-0-6) |
1123004 | Economics for Everyday Use เศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1124001 | Society and Government สังคมกับการปกครอง | 3 (3-0-6) |
1124002 | Thai Politics and Government การเมืองกับการปกครองของไทย | 3 (3-0-6) |
1125001 | Law for Everyday Use กฎหมายสำหรับชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1125002 | Labor Law กฎหมายแรงงาน | 3 (3-0-6) |
1125003 | Intellectual Properties Law กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
1125004 | Consumer Protection Law กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค | 3 (3-0-6) |
1130001 | Library and Information for Education ห้องสมุดและสารนิเทศเพื่อการศึกษาค้นคว้า | 3 (3-0-6) |
1130002 | Information Resources for Academic Presentation ทรัพยากรสารนิเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ | 3 (3-0-6) |
1130003 | Information Retrieval Technique เทคนิคการสืบค้นสารนิเทศ | 3 (3-0-6) |
1131001 | General Psychology จิตวิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1131002 | Personality Development Techniques เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ | 3 (3-0-6) |
1131003 | Volunteer Spirit Awareness ปลุกสำนึกจิตอาสา | 3 (3-0-6) |
1132001 | Man and Ethics of Living มนุษย์กับจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1132002 | Buddhist Religion พระพุทธศาสนา | 3 (3-0-6) |
1132003 | Religion and Way of Life ศาสนากับการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1133001 | Thai Studies ไทยศึกษา | 3 (3-0-6) |
1133002 | Thai Culture วัฒนธรรมไทย | 3 (3-0-6) |
1134001 | Lets Think Creatively กล้าคิด | 3 (3-0-6) |
1211001 | General English ภาษาอังกฤษทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211002 | English for Work ภาษาอังกฤษเพื่องาน | 3 (3-0-6) |
1211003 | English for Everyday Use ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1211005 | English Conversations สนทนาภาษาอังกฤษ | 3 (3-0-6) |
1211006 | General Reading การอ่านทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211010 | English for Communication through Information System ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารผ่านระบบสารสนเทศ | 3 (3-0-6) |
1211011 | English for Public Speaking ภาษาอังกฤษเพื่อการพูดในที่ชุมชน | 3 (3-0-6) |
1211012 | Contemporary English Writing การเขียนภาษาอังกฤษยุคใหม่ | 3 (3-0-6) |
1211013 | English for Edutainment ภาษาอังกฤษเพื่อสาระความรู้และความบันเทิง | 3 (3-0-6) |
1211014 | English through Movies ภาษาอังกฤษกับภาพยนตร์ | 3 (3-0-6) |
1110101 | Thai Usage การใช้ภาษาไทย | 3 (3-0-6) |
1110102 | Thai for Communication ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3 (3-0-6) |
1111203 | Business Thai ภาษาไทยธุรกิจ | 3 (3-0-6) |
1111204 | Literature Study วรรณคดีศึกษา | 3 (3-0-6) |
1111205 | Writing Techniques เทคนิคการเขียน | 3 (3-0-6) |
1111206 | Speaking and Writing for Careers การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
1111207 | The Art of Thai Usage in Presentation ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอผลงาน | 3 (3-0-6) |
1112308 | The Art of Speech ศิลปะการพูด | 3 (3-0-6) |
1112309 | Language and Culture ภาษากับวัฒนธรรม | 3 (3-0-6) |
1112310 | The Art of Report Writing ศิลปะการเขียนรายงาน | 3 (3-0-6) |
1112311 | The Art of Reading ศิลปะการอ่าน | 3 (3-0-6) |
1112312 | Contemporary Literary Works วรรณกรรมร่วมสมัย | 3 (3-0-6) |
1112313 | Creative Writing การเขียนเชิงสร้างสรรค์ | 3 (3-0-6) |
1112314 | Thai for the Workplace ภาษาไทยเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
2110101 | Miracle of Essential Oil มหัศจรรย์น้ำมันหอมระเหย | 3 (3-0-6) |
2110102 | Spa for the Balance of Body and Soul สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ | 3 (3-0-6) |
2110103 | Health and Beauty Products from Nature ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากธรรมชาติ | 3 (3-0-6) |
2110104 | Chemistry for Everyday Use เคมีในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2110105 | Science and Quality of Life วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2110107 | Science and Technology for Local Wisdom วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2110108 | Integrated Methodology for Profession บูรณาการวิธีวิทยาเพื่อพัฒนาวิชาชีพ | 3 (3-0-6) |
2120102 | Environment and Resources Management สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร | 3 (3-0-6) |
2120103 | Biotechnology for Development of Local Wisdom Product เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2120104 | Biodiversity and Conservation ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ | 3 (3-0-6) |
2120105 | Conservation and Environmental Management for Tourism การอนุรักษ์และการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยว | 3 (3-0-6) |
2120106 | Evolution of Life วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต | 3 (3-0-6) |
2120107 | Miracle of Plants มหัศจรรย์พรรณพืช | 3 (3-0-6) |
2120108 | Knowledge of Thai Seas รอบรู้ทะเลไทย | 3 (3-0-6) |
2120109 | Biological Science for Modern Life วิทยาศาสตร์ชีวภาพเพื่อชีวิตยุคใหม่ | 3 (3-0-6) |
2130101 | Man and Physical Science มนุษย์และวิทยาศาสตร์กายภาพ | 3 (3-0-6) |
2130102 | Science for Everyday Use วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2130103 | Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 3 (3-0-6) |
2150101 | Spa Therapy for Health and Beauty สปาบำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม | 3 (3-0-6) |
2150102 | Spa and Spa Management สปาและการบริหารจัดการสปา | 3 (3-0-6) |
2150103 | Holistic Health for Life Quality Development สุขภาพแบบองค์รวมเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2150104 | Science for Life and Health วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพ | 3 (3-0-6) |
2150105 | Vitamins and Dietary Supplements for Anti-Aging วิตามินและอาหารเสริมเพื่อการชะลอวัย | 3 (3-0-6) |
2150106 | Herbs and Their Uses สมุนไพรและการใช้ประโยชน์ | 3 (3-0-6) |
2150107 | Essential Oil Use in Everyday Life for Health and Beauty การใช้น้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพและความงาม | 3 (3-0-6) |
2150108 | Beauty Secrets in Everyday Life เคล็ดลับความงามในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2210001 | Mathematics for Everyday Use คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2210002 | Mathematics for Decision Making คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ | 3 (3-0-6) |
2210003 | Mathematics for Cognitive Skill คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
2210004 | General Mathematics คณิตศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2230107 | Package Program โปรแกรมสำเร็จรูป | 3 (2-2-5) |
2230108 | Information Technology for Learning เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ | 3 (2-2-5) |
2230109 | Multimedia Design การออกแบบสื่อมัลติมีเดีย | 3 (2-2-5) |
2230110 | Internetworking เครือข่ายอินเทอร์เน็ต | 3 (2-2-5) |
2230111 | Computer Programming โปรแกรมคอมพิวเตอร์ | 3 (2-2-5) |
1151001 | UTK Learning Skill ทักษะการเรียนรู้ UTK. | 3 (3-0-6) |
1151002 | Dare to Think Dare to Do กล้าคิด กล้าทำ | 3 (3-0-6) |
1151003 | Aesthetic Appreciation สุนทรียะแห่งชีวิต | 3 (3-0-6) |
1151004 | Lets Think Creatively กล้าคิดเชิงสร้างสรรค์ | 3 (2-2-5) |
2100001 | Science and Technology for Modern Life Style วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิตสมัยใหม่ | 3 (3-0-6) |
2200001 | Computer for Calculation and Presentation คอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณและการนำเสนอ | 3 (2-2-5) |
2200002 | Young Millionaire in IT Era เศรษฐีน้อยยุคไอที | 3 (2-2-5) |
2200003 | Antioxidant Food for Healthy Life อาหารต้านอนุมูลอิสระเพื่อสุขภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2200004 | Techniques for Photography using a Mobile Phone เทคนิคการถ่ายภาพโดยใช้โทรศัพท์มือถือ | 3 (2-2-5) |
2200005 | Logical Thinking and Environment Management การคิดเชิงตรรกะและการจัดการสิ่งแวดล้อม | 3 (3-0-6) |
4000105 | Inspiration for Innovations แรงบันดาลใจสำหรับนวัตกรรม | 3 (3-0-6) |
5000001 | Young Entrepreneurs ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ | 3 (3-0-6) |
5000002 | Social Enterprise ธุรกิจเพื่อสังคม | 3 (2-2-5) |
6121111 | Principles and Techniques of Food Preparation หลักการและเทคนิคการประกอบอาหาร | 3 (2-3-4) |
6121212 | Thai Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารไทย | 3 (2-3-4) |
6121213 | Statistical Techniques for Food Product Development เทคนิคทางสถิติสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (3-0-6) |
6121214 | Food Product Development Technology 1 เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 1 | 3 (2-3-4) |
6121315 | Food Product Development Technology 2 เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 2 | 3 (2-3-4) |
6122211 | Food Product Marketing การตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (3-0-6) |
6122212 | Food Entrepreneur การเป็นผู้ประกอบการอาหาร | 3 (3-0-6) |
6123211 | Food Quality Control การควบคุมคุณภาพอาหาร | 3 (2-3-4) |
6123212 | Sensory Evaluation for Food Products การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
6123313 | Food Laws and Regulations กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับอาหาร | 3 (3-0-6) |
6123314 | Food Quality Assurance การประกันคุณภาพอาหาร | 3 (3-0-6) |
6123315 | Food Chemistry for Food Product Development เคมีอาหารสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
6123316 | Food Microbiology จุลชีววิทยาทางอาหาร | 3 (2-3-4) |
6124211 | Principles of Food Processing หลักการแปรรูปอาหาร | 3 (2-3-4) |
6124312 | Food Industrial Technology เทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (2-3-4) |
6126412 | Seminar in Technology ofFood Product Development สัมมนาด้านเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 1 (0-2-1) |
6126413 | Special Project in Technology of Food Product Development โครงงานพิเศษด้านเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (1-6-2) |
6125311 | Art of Decoration in Food Product Design ศิลปะการจัดตกแต่งกับการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
6125312 | Halal Bakery Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรีฮาลาล | 3 (2-3-4) |
6125313 | Confectionery Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหวาน | 3 (2-3-4) |
6125314 | Food and Beverage Management การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-3-4) |
6125315 | Fishery Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ประมง | 3 (2-3-4) |
6125316 | Cereal and Legume Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธัญชาติและถั่ว | 3 (2-3-4) |
6125317 | Meat Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ | 3 (2-3-4) |
6125318 | Fruit and Vegetable Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ | 3 (2-3-4) |
6125319 | Fermented and Pickled Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหมักและดอง | 3 (2-3-4) |
6125320 | Dairy Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์นม | 3 (2-3-4) |
6125321 | Thai Dessert Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทย | 3 (2-3-4) |
6125322 | Food PackagingTechnology เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร | 3 (3-0-6) |
6125323 | Fruit and Vegetable Carving for Food Decoration การแกะสลักผักและผลไม้เพื่อการตกแต่งอาหาร | 3 (2-3-4) |
6125324 | Thai Local Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารไทยท้องถิ่น | 3 (2-3-4) |
6125325 | Nutraceutical and Functional Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพ | 3 (2-3-4) |
6125326 | Beverage Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม | 3 (2-3-4) |
6125327 | Snack Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารว่าง | 3 (2-3-4) |
6125328 | Thai Fusion Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารไทยประยุกต์ | 3 (2-3-4) |
6125329 | Research and Concept Development in Functional Food and Nutrition แนวคิดการวิจัยและพัฒนาด้านอาหารเพื่อสุขภาพและโภชนาการ | 3 (2-3-4) |
6125330 | Nutraceutical and Functional Food Product Development สารพฤกษเคมีจากแหล่งกำเนิดพืชสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพ | 3 (2-3-4) |