สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : 
 คณะ : 
 สาขาวิชา : 

 1   หมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 31
 1.1   กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1121001 Introduction to Sociology
 สังคมวิทยาเบื้องต้น
3 (3-0-6)
1121002 Man and Society
 มนุษย์กับสังคม
3 (3-0-6)
1121003 Human Relations
 มนุษยสัมพันธ์
3 (3-0-6)
1121004 Society and Environment
 สังคมกับสิ่งแวดล้อม
3 (3-0-6)
1121005 Thai Society and Living
 วิถีไทย
3 (3-0-6)
1121006 Economic Geography
 ภูมิศาสตร์เศรษฐกิจ
3 (3-0-6)
1121007 Communication and Society
 การสื่อสารกับสังคม
3 (3-0-6)
1121008 Social Sciences Research Methodology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์
3 (3-0-6)
1121009 ASEAN Studies
 อาเซียนศึกษา
3 (3-0-6)
1122001 Quality of Life and Social Development
 การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม
3 (3-0-6)
1122002 Social Problems
 ปัญหาสังคม
3 (3-0-6)
1122004 Sufficiency Economy for Living
 เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
1122005 Youngster with Good Heart
 วัยใสใจสะอาด
3 (3-0-6)
1123001 Society and Economy
 สังคมกับเศรษฐกิจ
3 (3-0-6)
1123002 General Economics
 เศรษฐศาสตร์ทั่วไป
3 (3-0-6)
1123003 Economics for Better Life
 เศรษฐศาสตร์เพื่อชีวิตที่ดี
3 (3-0-6)
1123004 Economics for Everyday Use
 เศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1124001 Society and Government
 สังคมกับการปกครอง
3 (3-0-6)
1124002 Thai Politics and Government
 การเมืองกับการปกครองของไทย
3 (3-0-6)
1125001 Law for Everyday Use
 กฎหมายสำหรับชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1125002 Labor Law
 กฎหมายแรงงาน
3 (3-0-6)
1125003 Intellectual Properties Law
 กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา
3 (3-0-6)
1125004 Consumer Protection Law
 กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค
3 (3-0-6)

 1.2   กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1130001 Library and Information for Education
 ห้องสมุดและสารนิเทศเพื่อการศึกษาค้นคว้า
3 (3-0-6)
1130002 Information Resources for Academic Presentation
 ทรัพยากรสารนิเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ
3 (3-0-6)
1130003 Information Retrieval Technique
 เทคนิคการสืบค้นสารนิเทศ
3 (3-0-6)
1131001 General Psychology
 จิตวิทยาทั่วไป
3 (3-0-6)
1131002 Personality Development Techniques
 เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)
1131003 Volunteer Spirit Awareness
 ปลุกสำนึกจิตอาสา
3 (3-0-6)
1132001 Man and Ethics of Living
 มนุษย์กับจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
1132002 Buddhist Religion
 พระพุทธศาสนา
3 (3-0-6)
1132003 Religion and Way of Life
 ศาสนากับการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
1133001 Thai Studies
 ไทยศึกษา
3 (3-0-6)
1133002 Thai Culture
 วัฒนธรรมไทย
3 (3-0-6)
1134001 Let’s Think Creatively
 กล้าคิด
3 (3-0-6)

 1.3   กลุ่มวิชาภาษาหน่วยกิตต่ำสุด : 15
 1.3.1   ภาษาไทยหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1110101 Thai Usage
 การใช้ภาษาไทย
3 (3-0-6)
1110102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)
1111203 Business Thai
 ภาษาไทยธุรกิจ
3 (3-0-6)
1111204 Literature Study
 วรรณคดีศึกษา
3 (3-0-6)
1111205 Writing Techniques
 เทคนิคการเขียน
3 (3-0-6)
1111206 Speaking and Writing for Careers
 การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1111207 The Art of Thai Usage in Presentation
 ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอผลงาน
3 (3-0-6)
1112308 The Art of Speech
 ศิลปะการพูด
3 (3-0-6)
1112309 Language and Culture
 ภาษากับวัฒนธรรม
3 (3-0-6)
1112310 The Art of Report Writing
 ศิลปะการเขียนรายงาน
3 (3-0-6)
1112311 The Art of Reading
 ศิลปะการอ่าน
3 (3-0-6)
1112312 Contemporary Literary Works
 วรรณกรรมร่วมสมัย
3 (3-0-6)
1112313 Creative Writing
 การเขียนเชิงสร้างสรรค์
3 (3-0-6)
1112314 Thai for the Workplace
 ภาษาไทยเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)
1112315 Thai Language in Social Media
 ภาษาไทยในสื่อสังคมออนไลน์
3 (3-0-6)
1112316 Thai Language and Culture for Foreigners
 ภาษาและวัฒนธรรมไทยสำหรับชาวต่างประเทศ
3 (3-0-6)

 1.3.2   ภาษาอังกฤษหน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1211001 General English
 ภาษาอังกฤษทั่วไป
3 (3-0-6)
1211002 English for Work
 ภาษาอังกฤษเพื่องาน
3 (3-0-6)
1211003 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1211005 English Conversations
 สนทนาภาษาอังกฤษ
3 (3-0-6)
1211006 General Reading
 การอ่านทั่วไป
3 (3-0-6)
1211010 English for Communication through Information System
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารผ่านระบบสารสนเทศ
3 (3-0-6)
1211011 English for Public Speaking
 ภาษาอังกฤษเพื่อการพูดในที่ชุมชน
3 (3-0-6)
1211012 Contemporary English Writing
 การเขียนภาษาอังกฤษยุคใหม่
3 (3-0-6)
1211013 English for Edutainment
 ภาษาอังกฤษเพื่อสาระความรู้และความบันเทิง
3 (3-0-6)
1211014 English through Movies
 ภาษาอังกฤษกับภาพยนตร์
3 (3-0-6)

 1.4   กลุ่มวิชาพลศึกษาและนันทนาการหน่วยกิตต่ำสุด : 1
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1141001 Physical Education
 พลศึกษา
1 (0-2-1)
1141002 Badminton
 แบดมินตัน
1 (0-2-1)
1141003 Tennis
 เทนนิส
1 (0-2-1)
1141006 Basketball
 บาสเกตบอล
1 (0-2-1)
1141007 Swimming
 ว่ายน้ำ
1 (0-2-1)
1141008 Golf
 กอล์ฟ
1 (0-2-1)
1141012 Rhythmic Activities
 กิจกรรมเข้าจังหวะ
1 (0-2-1)
1141013 Social Dance
 ลีลาศ
1 (0-2-1)
1141015 Exercise for Health
 การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
3 (3-0-6)
1141015 Exercise for Health
 การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
3 (3-0-6)
1142001 Recreation
 นันทนาการ
1 (0-2-1)
1142004 Games for Recreation
 เกมสร้างสรรค์สำหรับนันทนาการ
1 (0-2-1)
1142005 Recreation for Training Courses
 นันทนาการเพื่อการฝึกอบรม
3 (3-0-6)
1142006 Social Dance for Health
 ลีลาศเพื่อพัฒนาสุขภาพ
3 (2-2-5)
1142007 Camping
 การอยู่ค่ายพักแรม
3 (3-0-6)
1143001 Physical Education Activities for Self-Development
 กิจกรรมพลศึกษาเพื่อพัฒนาตนเอง
1 (0-2-1)

 1.5   กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110101 Miracle of Essential Oil
 มหัศจรรย์น้ำมันหอมระเหย
3 (3-0-6)
2110102 Spa for the Balance of Body and Soul
 สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ
3 (3-0-6)
2110103 Health and Beauty Products from Nature
 ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากธรรมชาติ
3 (3-0-6)
2110104 Chemistry for Everyday Use
 เคมีในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2110105 Science and Quality of Life
 วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2110107 Science and Technology for Local Wisdom
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อภูมิปัญญาท้องถิ่น
3 (3-0-6)
2110108 Integrated Methodology for Profession
 บูรณาการวิธีวิทยาเพื่อพัฒนาวิชาชีพ
3 (3-0-6)
2120102 Environment and Resources Management
 สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร
3 (3-0-6)
2120103 Biotechnology for Development of Local Wisdom Product
 เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น
3 (3-0-6)
2120104 Biodiversity and Conservation
 ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์
3 (3-0-6)
2120105 Conservation and Environmental Management for Tourism
 การอนุรักษ์และการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
2120106 Evolution of Life
 วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต
3 (3-0-6)
2120107 Miracle of Plants
 มหัศจรรย์พรรณพืช
3 (3-0-6)
2120108 Knowledge of Thai Seas
 รอบรู้ทะเลไทย
3 (3-0-6)
2120109 Biological Science for Modern Life
 วิทยาศาสตร์ชีวภาพเพื่อชีวิตยุคใหม่
3 (3-0-6)
2120110 Love Life, Save Earth
 รักชีวิต รักษ์โลก
3 (3-0-6)
2120111 Jungle Trek for Conservation
 ท่องไพรเชิงอนุรักษ์
3 (3-0-6)
2120112 Herbs, Cannabis and Their Application in the New World
 สมุนไพร กัญชา เพื่อการประยุกต์ใช้ในโลกยุคใหม่
3 (3-0-6)
2120113 Edible Insects
 แมลงกินได้
3 (3-0-6)
2130101 Man and Physical Science
 มนุษย์และวิทยาศาสตร์กายภาพ
3 (3-0-6)
2130102 Science for Everyday Use
 วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2130103 Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
2130104 21st Century Technology
 เทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21
3 (3-0-6)
2130105 Physics in Digital Game
 ฟิสิกส์ในเกมยุคดิจิทัล
3 (3-0-6)
2130106 Science of Toys
 วิทยาศาสตร์ของเล่น
3 (3-0-6)
2150101 Spa Therapy for Health and Beauty
 สปาบำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม
3 (3-0-6)
2150102 Spa and Spa Management
 สปาและการบริหารจัดการสปา
3 (3-0-6)
2150103 Holistic Health for Life Quality Development
 สุขภาพแบบองค์รวมเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2150104 Science for Life and Health
 วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพ
3 (3-0-6)
2150105 Vitamins and Dietary Supplements for Anti-Aging
 วิตามินและอาหารเสริมเพื่อการชะลอวัย
3 (3-0-6)
2150106 Herbs and Their Uses
 สมุนไพรและการใช้ประโยชน์
3 (3-0-6)
2150107 Essential Oil Use in Everyday Life for Health and Beauty
 การใช้น้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพและความงาม
3 (3-0-6)
2150108 Beauty Secrets in Everyday Life
 เคล็ดลับความงามในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2150109 Herbal and Spices for Export
 สมุนไพรและเครื่องเทศเพื่อการส่งออก
3 (3-0-6)
2150110 Health and Beauty Products for Supporting Personality
 ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามเพื่อส่งเสริมบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)

 1.6   กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์หน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2210001 Mathematics for Everyday Use
 คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2210002 Mathematics for Decision Making
 คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ
3 (3-0-6)
2210003 Mathematics for Cognitive Skill
 คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา
3 (3-0-6)
2210004 General Mathematics
 คณิตศาสตร์ทั่วไป
3 (3-0-6)
2210006 Fundamental Mathematics
 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
3 (3-0-6)
2210007 Plug-In and Un-Plug Math Games
 เกมคณิตปลั๊กอินและอันปลั๊ก
3 (3-0-6)
2210008 The Miracle of Numerology
 มหัศจรรย์แห่งศาสตร์ตัวเลข
3 (3-0-6)
2210009 Making Profits in Life with Mathematics
 กำไรชีวิตคณิตคิดได้
3 (3-0-6)
2230107 Package Program
 โปรแกรมสำเร็จรูป
3 (2-2-5)
2230108 Information Technology for Learning
 เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้
3 (2-2-5)
2230109 Multimedia Design
 การออกแบบสื่อมัลติมีเดีย
3 (2-2-5)
2230110 Internetworking
 เครือข่ายอินเทอร์เน็ต
3 (2-2-5)
2230111 Computer Programming
 โปรแกรมคอมพิวเตอร์
3 (2-2-5)
2230112 Principles of Digital Technology
 หลักเทคโนโลยีดิจิทัล
3 (2-2-5)

 1.7   กลุ่มวิชาบูรณาการหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1151001 UTK Learning Skill
 ทักษะการเรียนรู้ UTK.
3 (3-0-6)
1151002 Dare to Think Dare to Do
 กล้าคิด กล้าทำ
3 (3-0-6)
1151003 Aesthetic Appreciation
 สุนทรียะแห่งชีวิต
3 (3-0-6)
1151004 Let’s Think Creatively
 กล้าคิดเชิงสร้างสรรค์
3 (2-2-5)
2100001 Science and Technology for Modern Life Style
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิตสมัยใหม่
3 (3-0-6)
2200001 Computer for Calculation and Presentation
 คอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณและการนำเสนอ
3 (2-2-5)
2200002 Young Millionaire in IT Era
 เศรษฐีน้อยยุคไอที
3 (2-2-5)
2200003 Antioxidant Food for Health Life
 อาหารต้านอนุมูลอิสระเพื่อสุขภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2200004 Techniques for Photography using a Mobile Phone
 เทคนิคการถ่ายภาพโดยใช้โทรศัพท์มือถือ
3 (2-2-5)
2200005 Logical Thinking and Environment Management
 การคิดเชิงตรรกะและการจัดการสิ่งแวดล้อม
3 (3-0-6)
4000105 Inspiration for Innovations
 แรงบันดาลใจสำหรับนวัตกรรม
3 (3-0-6)
5000001 Young Entrepreneurs
 ผู้ประกอบการรุ่นใหม่
3 (3-0-6)
5000002 Social Enterprise
 ธุรกิจเพื่อสังคม
3 (2-2-5)

 2   หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 96
 2.1   กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 22
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110109 Principle of Chemistry
 หลักเคมี
3 (3-0-6)
2110110 Principle of Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการหลักเคมี
1 (0-3-0)
2111101 Fundamental of Organic Chemistry
 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน
3 (3-0-6)
2111102 Fundamental of Organic Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน
1 (0-3-0)
2121101 General Biology
 ชีววิทยาทั่วไป
3 (3-0-6)
2121102 General Biology Laboratory
 ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป
1 (0-3-0)
2131109 Introduction to Physics
 ฟิสิกส์เบื้องต้น
3 (3-0-6)
2131110 Introduction to Physics Laboratory
 ปฏิบัติการฟิสิกส์เบื้องต้น
1 (0-3-0)
2212109 Fundamental Calculus
 แคลคูลัสพื้นฐาน
3 (3-0-6)
2220104 Principles of Statistics
 หลักสถิติ
3 (3-0-6)

 2.2   กลุ่มวิชาชีพบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 55
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2124201 General Microbiology
 จุลชีววิทยาทั่วไป
3 (3-0-6)
2124202 General Microbiology Laboratory
 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป
1 (0-3-0)
2124209 Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหาร
3 (3-0-6)
2124210 Food Microbiology Laboratory
 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร
1 (0-3-0)
2141103 Raw Material and Food Ingredient Management
 การจัดการวัตถุดิบและส่วนผสมอาหาร
3 (2-3-4)
2141201 Chemistry for Food Production
 เคมีเพื่อการผลิตอาหาร
3 (2-3-4)
2141202 Science for Food Production
 วิทยาศาสตร์การผลิตอาหาร
3 (2-3-4)
2141205 Food Industrial Technology 1
 เทคโนโลยีทางอุตสาหกรรมอาหาร 1
3 (2-3-4)
2141206 Food Industrial Technology 2
 เทคโนโลยีทางอุตสาหกรรมอาหาร 2
3 (2-3-4)
2141301 Application of Food Additives
 การประยุกต์ใช้วัตถุเจือปนอาหาร
3 (2-3-4)
2142201 Basic Food Quality Control and Food Assurance
 การควบคุมและการประกันคุณภาพอาหารขั้นต้น
3 (2-3-4)
2142301 Advanced Food Quality Control and Food Assurance
 การควบคุมและการประกันคุณภาพอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
2142302 Principle of Food Safety
 หลักเบื้องต้นความปลอดภัยของอาหาร
3 (3-0-6)
2142303 Hazard Analysis Critical Control Point in Food Industry
 การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุมในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (3-0-6)
2142313 Internal Quality Audit
 การตรวจติดตามคุณภาพภายใน
3 (3-0-6)
2143201 Agricultural Products Management
 การจัดการผลิตผลทางการเกษตร
3 (3-0-6)
2143303 Food Production Management
 การจัดการงานผลิตอาหาร
3 (3-0-6)
2144211 Experimental Design in Food Production
 การออกแบบทางสถิติเพื่อการผลิตอาหาร
3 (3-0-6)
2144301 Seminar in Food Safety Management
 สัมมนาด้านการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
1 (1-0-2)
2144302 Preparation of Project for Food Safety Management and Technology
 การเตรียมโครงงานด้านเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัย ของอาหาร
1 (1-0-2)
2144401 Project for Food Safety Management and Technology
 โครงงานด้านเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
3 (0-6-3)

 2.3   กลุ่มวิชาชีพเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2141204 Food Industrial Packaging
 บรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรมอาหาร
2 (2-0-4)
2141311 Food and Nutrition
 อาหารและหลักโภชนศาสตร์
3 (3-0-6)
2141312 Ice Cream Technology
 เทคโนโลยีไอศกรีม
2 (1-3-2)
2142311 Selected Topic in Food Safety
 หัวข้อเฉพาะเรื่องความปลอดภัยของอาหาร
3 (3-0-6)
2142314 Halal Standard for Food Production
 มาตรฐานฮาลาลสำหรับการผลิตอาหาร
2 (2-0-4)
2143112 Field Experience in Foods Industry
 การศึกษาดูงานด้านอุตสาหกรรมอาหาร
1 (1-0-2)
2143301 Evaluation Science for Food Quality
 วิทยาศาสตร์การประเมินคุณภาพอาหาร
3 (2-3-4)
2143311 Food Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)

 2.4   กลุ่มวิชาเสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 7
 2.4.1   แผน ก. สหกิจศึกษาหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2001301 Pre-Cooperative Education
 การเตรียมสหกิจศึกษา
1 (1-0-2)
2145302 Cooperative Education in Food Safety Management and Technology
 สหกิจศึกษาทางเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
6 (0-40-0)

 2.4.2   แผน ข. ฝึกงานหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2001301 Pre-Cooperative Education
 การเตรียมสหกิจศึกษา
1 (1-0-2)
2145303 Food Safety Management and Technology Practicum
 การฝึกงานทางวิชาชีพเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
3 (0-40-0)
2145304 Workplace Special Problem
 ปัญหาพิเศษจากสถานประกอบการ
3 (0-6-3)

 3   หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123