1121001 | Introduction to Sociology สังคมวิทยาเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1121002 | Man and Society มนุษย์กับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121003 | Human Relations มนุษยสัมพันธ์ | 3 (3-0-6) |
1121004 | Society and Environment สังคมกับสิ่งแวดล้อม | 3 (3-0-6) |
1121005 | Thai Society and Living วิถีไทย | 3 (3-0-6) |
1121006 | Economic Geography ภูมิศาสตร์เศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1121007 | Communication and Society การสื่อสารกับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121008 | Social Sciences Research Methodology ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์ | 3 (3-0-6) |
1121009 | ASEAN Studies อาเซียนศึกษา | 3 (3-0-6) |
1122001 | Quality of Life and Social Development การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม | 3 (3-0-6) |
1122002 | Social Problems ปัญหาสังคม | 3 (3-0-6) |
1122004 | Sufficiency Economy for Living เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1123001 | Society and Economy สังคมกับเศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1123002 | General Economics เศรษฐศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1123003 | Economics for Better Life เศรษฐศาสตร์เพื่อชีวิตที่ดี | 3 (3-0-6) |
1123004 | Economics for Everyday Use เศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1124001 | Society and Government สังคมกับการปกครอง | 3 (3-0-6) |
1124002 | Thai Politics and Government การเมืองกับการปกครองของไทย | 3 (3-0-6) |
1125001 | Law for Everyday Use กฎหมายสำหรับชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1125002 | Labor Law กฎหมายแรงงาน | 3 (3-0-6) |
1125003 | Intellectual Properties Law กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
1125004 | Consumer Protection Law กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค | 3 (3-0-6) |
1130001 | Library and Information for Education ห้องสมุดและสารนิเทศเพื่อการศึกษาค้นคว้า | 3 (3-0-6) |
1130002 | Information Resources for Academic Presentation ทรัพยากรสารนิเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ | 3 (3-0-6) |
1130003 | Information Retrieval Technique เทคนิคการสืบค้นสารนิเทศ | 3 (3-0-6) |
1131001 | General Psychology จิตวิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1131002 | Personality Development Techniques เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ | 3 (3-0-6) |
1132001 | Man and Ethics of Living มนุษย์กับจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1132002 | Buddhist Religion พระพุทธศาสนา | 3 (3-0-6) |
1132003 | Religion and Way of Life ศาสนากับการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1133001 | Thai Studies ไทยศึกษา | 3 (3-0-6) |
1133002 | Thai Culture วัฒนธรรมไทย | 3 (3-0-6) |
1110101 | Thai Usage การใช้ภาษาไทย | 3 (3-0-6) |
1110102 | Thai for Communication ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3 (3-0-6) |
1111203 | Business Thai ภาษาไทยธุรกิจ | 3 (3-0-6) |
1111204 | Literature Study วรรณคดีศึกษา | 3 (3-0-6) |
1111205 | Writing Techniques เทคนิคการเขียน | 3 (3-0-6) |
1111206 | Speaking and Writing for Careers การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
1111207 | The Art of Thai Usage in Presentation ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอผลงาน | 3 (3-0-6) |
1112308 | The Art of Speech ศิลปะการพูด | 3 (3-0-6) |
1112309 | Language and Culture ภาษากับวัฒนธรรม | 3 (3-0-6) |
1112310 | The Art of Report Writing ศิลปะการเขียนรายงาน | 3 (3-0-6) |
1112311 | The Art of Reading ศิลปะการอ่าน | 3 (3-0-6) |
1112312 | Contemporary Literary Works วรรณกรรมร่วมสมัย | 3 (3-0-6) |
1112313 | Creative Writing การเขียนเชิงสร้างสรรค์ | 3 (3-0-6) |
1112314 | Thai for the Workplace ภาษาไทยเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
1211001 | General English ภาษาอังกฤษทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211002 | English for Work ภาษาอังกฤษเพื่องาน | 3 (3-0-6) |
1211003 | English for Everyday Use ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1211005 | English Conversations สนทนาภาษาอังกฤษ | 3 (3-0-6) |
1211006 | General Reading การอ่านทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211010 | English for Communication through Information System ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารผ่านระบบสารสนเทศ | 3 (3-0-6) |
1211011 | English for Public Speaking ภาษาอังกฤษเพื่อการพูดในที่ชุมชน | 3 (3-0-6) |
1211012 | Contemporary English Writing การเขียนภาษาอังกฤษยุคใหม่ | 3 (3-0-6) |
1211013 | English for Edutainment ภาษาอังกฤษเพื่อสาระความรู้และความบันเทิง | 3 (3-0-6) |
1211014 | English through Movies ภาษาอังกฤษกับภาพยนตร์ | 3 (3-0-6) |
1222105 | Basic Japanese ภาษาญี่ปุ่นพื้นฐาน | 3 (3-0-6) |
1222106 | Basic Japanese Conversation สนทนาภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1222107 | Japanese for Careers ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
1231002 | Basic Chinese Conversations สนทนาภาษาจีนเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1231004 | Joyous Chinese ภาษาจีนหรรษา | 3 (3-0-6) |
1231005 | Chinese for Travelling ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว | 3 (3-0-6) |
1231006 | China in Perspective สัมผัสประเทศจีน | 3 (3-0-6) |
1231007 | Chinese Calligraphy การเขียนอักษรจีนด้วยพู่กันจีน | 3 (3-0-6) |
1241001 | Basic French ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1241002 | French for Communication in Everyday Use ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1241003 | French Conversations สนทนาภาษาฝรั่งเศส | 3 (3-0-6) |
1241004 | French for Communication in Careers ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารในงานอาชีพ | 3 (3-0-6) |
1241005 | Technical French ภาษาฝรั่งเศสเทคนิค | 3 (3-0-6) |
1251001 | Basic Vietnamese ภาษาเวียดนามเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1251002 | Vietnamese for Communication in Everyday Use ภาษาเวียดนามเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1251003 | Vietnamese Conversations สนทนาภาษาเวียดนาม | 3 (3-0-6) |
1251004 | Basic Bahasa Indonesia ภาษาอินโดนีเซียเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1251005 | Bahasa Indonesia for Communication in Everyday Use ภาษาอินโดนีเซียเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1251006 | Bahasa Indonesia Conversations สนทนาภาษาอินโดนีเซีย | 3 (3-0-6) |
2110101 | Miracle of Essential Oil มหัศจรรย์น้ำมันหอมระเหย | 3 (3-0-6) |
2110102 | Spa for the Balance of Body and Soul สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ | 3 (3-0-6) |
2110103 | Health and Beauty Products from Nature ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากธรรมชาติ | 3 (3-0-6) |
2110104 | Chemistry for Everyday Use เคมีในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2110105 | Science and Quality of Life วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2110107 | Science and Technology for Local Wisdom วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2110108 | Integrated Methodology for Profession บูรณาการวิธีวิทยาเพื่อพัฒนาวิชาชีพ | 3 (3-0-6) |
2120102 | Environment and Resources Management สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร | 3 (3-0-6) |
2120103 | Biotechnology for Development of Local Wisdom Product เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2120104 | Biodiversity and Conservation ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ | 3 (3-0-6) |
2120105 | Conservation and Environmental Management for Tourism การอนุรักษ์และการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยว | 3 (3-0-6) |
2120106 | Evolution of Life วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต | 3 (3-0-6) |
2120107 | Miracle of Plants มหัศจรรย์พรรณพืช | 3 (3-0-6) |
2120108 | Knowledge of Thai Seas รอบรู้ทะเลไทย | 3 (3-0-6) |
2120109 | Biological Science for Modern Life วิทยาศาสตร์ชีวภาพเพื่อชีวิตยุคใหม่ | 3 (3-0-6) |
2130101 | Man and Physical Science มนุษย์และวิทยาศาสตร์กายภาพ | 3 (3-0-6) |
2130102 | Science for Everyday Use วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2130103 | Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 3 (3-0-6) |
2150101 | Spa Therapy for Health and Beauty สปาบำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม | 3 (3-0-6) |
2150102 | Spa and Spa Management สปาและการบริหารจัดการสปา | 3 (3-0-6) |
2150103 | Holistic Health for Life Quality Development สุขภาพแบบองค์รวมเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2150104 | Science for Life and Health วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพ | 3 (3-0-6) |
2150105 | Vitamins and Dietary Supplements for Anti-Aging วิตามินและอาหารเสริมเพื่อการชะลอวัย | 3 (3-0-6) |
2150106 | Herbs and Their Uses สมุนไพรและการใช้ประโยชน์ | 3 (3-0-6) |
2150107 | Essential Oil Use in Everyday Life for Health and Beauty การใช้น้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพและความงาม | 3 (3-0-6) |
2150108 | Beauty Secrets in Everyday Life เคล็ดลับความงามในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2210001 | Mathematics for Everyday Use คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2210002 | Mathematics for Decision Making คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ | 3 (3-0-6) |
2210003 | Mathematics for Cognitive Skill คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
2210004 | General Mathematics คณิตศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2230107 | Package Program โปรแกรมสำเร็จรูป | 3 (2-2-5) |
2230108 | Information Technology for Learning เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ | 3 (2-2-5) |
2230109 | Multimedia Design การออกแบบสื่อมัลติมีเดีย | 3 (2-2-5) |
2230110 | Internetworking เครือข่ายอินเทอร์เน็ต | 3 (2-2-5) |
2230111 | Computer Programming โปรแกรมคอมพิวเตอร์ | 3 (2-2-5) |
1151001 | UTK Learning Skill ทักษะการเรียนรู้ UTK. | 3 (3-0-6) |
1151002 | Dare to Think Dare to Do กล้าคิด กล้าทำ | 3 (3-0-6) |
1151003 | Aesthetic Appreciation สุนทรียะแห่งชีวิต | 3 (3-0-6) |
2100001 | Science and Technology for Modern Life Style วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิตสมัยใหม่ | 3 (3-0-6) |
2200001 | Computer for Calculation and Presentation คอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณและการนำเสนอ | 3 (2-2-5) |
2200002 | Young Millionaire in IT Era เศรษฐีน้อยยุคไอที | 3 (2-2-5) |
4000105 | Inspiration for Innovations แรงบันดาลใจสำหรับนวัตกรรม | 3 (3-0-6) |
5000001 | Young Entrepreneurs ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ | 3 (3-0-6) |
5000002 | Social Enterprise ธุรกิจเพื่อสังคม | 3 (2-2-5) |
2110109 | Principle of Chemistry หลักเคมี | 3 (3-0-6) |
2110110 | Principle of Chemistry Laboratory ปฏิบัติการหลักเคมี | 1 (0-3-0) |
2111101 | Fundamental of Organic Chemistry เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 3 (3-0-6) |
2111102 | Fundamental of Organic Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 1 (0-3-0) |
2113201 | Physical Chemistry 1 เคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 3 (3-0-6) |
2113202 | Physical Chemistry Laboratory 1 ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 1 (0-3-0) |
2114101 | General Analytical Chemistry เคมีวิเคราะห์ทั่วไป | 3 (2-3-4) |
2115305 | Biochemistry ชีวเคมี | 3 (3-0-6) |
2115306 | Biochemistry Laboratory ปฏิบัติการชีวเคมี | 1 (0-3-0) |
2121101 | General Biology ชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2121102 | General Biology Laboratory ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-0) |
2124201 | General Microbiology จุลชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2124202 | General Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-0) |
2131105 | Fundamentals of Physics 1 ฟิสิกส์พื้นฐาน 1 | 3 (3-0-6) |
2131106 | Fundamentals of Physics Laboratory 1 ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน 1 | 1 (0-3-0) |
2212103 | Calculus 1 แคลคูลัส 1 | 3 (3-0-6) |
2220104 | Principles of Statistics หลักสถิติ | 3 (3-0-6) |
6140101 | Introduction to Food Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
6140302 | Food and Nutrition อาหารและโภชนาการ | 3 (3-0-6) |
6141202 | Food Processing 1 การแปรรูปอาหาร 1 | 3 (2-3-4) |
6141203 | Food Processing 2 การแปรรูปอาหาร 2 | 3 (2-3-4) |
6142301 | Food Engineering 1 วิศวกรรมอาหาร 1 | 3 (2-3-4) |
6142302 | Food Engineering 2 วิศวกรรมอาหาร 2 | 3 (2-3-4) |
6143301 | Quality Assessment Technique of Food เทคนิคการประเมินคุณภาพอาหาร | 3 (2-3-4) |
6143302 | Food Plant Sanitation and Food Safety สุขาภิบาลโรงงานอาหารและความปลอดภัยของอาหาร | 3 (3-0-6) |
6143303 | Food Laws and Regulations กฎหมายและมาตรฐานอาหาร | 1 (1-0-2) |
6143304 | Food Industry Quality Assurance การประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร | 2 (2-0-4) |
6144301 | Food Microbiology จุลชีววิทยาอาหาร | 3 (3-0-6) |
6144302 | Food Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาอาหาร | 1 (0-3-0) |
6145301 | Food Chemistry เคมีอาหาร | 3 (3-0-6) |
6145302 | Principle of Food Analysis หลักการวิเคราะห์อาหาร | 3 (1-6-2) |
6146301 | Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางอาหาร | 3 (2-3-4) |
6148301 | Experimental Design for Food Science and Technology การวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
6148302 | Seminar in Food Science and Technology สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1 (0-2-1) |
6148403 | Research Techniques and Food Innovations เทคนิควิจัยและนวัตกรรมทางอาหาร | 3 (1-6-2) |
6141101 | Fundamental of Food Preparation and Cooking หลักเบื้องต้นการประกอบอาหาร | 3 (1-4-4) |
6141304 | Packaging in Food Industry บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6141305 | Post-Harvest Technology เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 3 (2-3-4) |
6141306 | Beverage Technology เทคโนโลยีเครื่องดื่ม | 3 (2-3-4) |
6141307 | Meat Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ | 3 (2-3-4) |
6141308 | Fishery Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 3 (2-3-4) |
6141409 | Bakery Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมอบ | 3 (2-3-4) |
6141410 | Fruit and Vegetable Technology เทคโนโลยีผักและผลไม้ | 3 (2-3-4) |
6141411 | Cereal Technology เทคโนโลยีธัญชาติ | 3 (2-3-4) |
6141412 | Dairy Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม | 3 (2-3-4) |
6141413 | Confectionery Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมหวาน | 3 (2-3-4) |
6141414 | Edible Fat and Oil Technology เทคโนโลยีไขมันและน้ำมันบริโภค | 3 (2-3-4) |
6143405 | Sensory Evaluation การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส | 3 (2-3-4) |
6146302 | Production Management of Thai Halal Food Technology เทคโนโลยีการจัดการผลิตอาหารไทยฮาลาล | 3 (2-3-4) |
6147301 | Management and Marketing in Food Industry การจัดการและการตลาดอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6147402 | Operation Management in Food Industry การจัดการดำเนินการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |