2110109 | Principle of Chemistry หลักเคมี | 3 (3-0-6) |
2110110 | Principle of Chemistry Laboratory ปฏิบัติการหลักเคมี | 1 (0-3-1) |
2111101 | Fundamental of Organic Chemistry เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 3 (3-0-6) |
2111102 | Fundamental of Organic Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 1 (0-3-1) |
2115305 | Biochemistry ชีวเคมี | 3 (3-0-6) |
2115306 | Biochemistry Laboratory ปฏิบัติการชีวเคมี | 1 (0-3-1) |
2121101 | General Biology ชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2121102 | General Biology Laboratory ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-1) |
2124201 | General Microbiology จุลชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2124202 | General Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-1) |
2131109 | Introduction to Physics ฟิสิกส์เบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
2131110 | Introduction to Physics Laboratory ปฏิบัติการฟิสิกส์เบื้องต้น | 1 (0-3-1) |
2220104 | Principles of Statistics หลักสถิติ | 3 (3-0-6) |
6121201 | Principle of Product Development Technology หลักเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 3 (2-3-5) |
6121302 | Techniques of Food Product Development Process เทคนิคกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-5) |
6121303 | Innovation and Technology in Food Industry นวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6122301 | Principle of Food Quality Control หลักการควบคุมคุณภาพอาหาร | 3 (2-3-5) |
6122302 | Food Quality Assurance การประกันคุณภาพอาหาร | 3 (3-0-6) |
6122303 | Food Chemistry for Food Product Development เคมีอาหารสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-5) |
6122304 | Microbiology for Food Product Development จุลชีววิทยาสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-5) |
6123201 | Packaging and Design บรรจุภัณฑ์และการออกแบบ | 3 (3-0-6) |
6123202 | Introduction to Food Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
6123203 | Food Processing การแปรรูปอาหาร | 3 (2-3-5) |
6123304 | Food Industry Technology เทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (2-3-5) |
6123305 | Food Engineering วิศวกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6124101 | Food Products Marketing and Advertisement การตลาดและการโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (3-0-6) |
6125101 | Food for Human Beings อาหารเพื่อมนุษยชาติ | 3 (2-3-5) |
6125302 | Thai Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารไทย | 3 (2-3-5) |
6125303 | Experimental Design in Food Product Development การออกแบบการทดลองเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-5) |
6126401 | Seminar in Food Product Development สัมมนาด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 1 (0-2-1) |
6126402 | Special Project in Food Product Development โครงงานพิเศษด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (1-6-4) |
6127201 | Principle of Food Preparation หลักการประกอบอาหาร | 3 (2-3-5) |
6127202 | Art in Food Product Design ศิลปะการจัดตกแต่งกับการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-5) |
6127203 | General Nutrition โภชนาการทั่วไป | 3 (3-0-6) |
6127204 | Principle of Food Industry Management หลักการจัดการอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6127205 | Plant Sanitation สุขาภิบาลโรงงาน | 3 (3-0-6) |
6127206 | Food Additive วัตถุเจือปนอาหาร | 3 (3-0-6) |
6127307 | Development of Bakery Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 3 (2-3-5) |
6127308 | Development of Confectionery Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหวาน | 3 (2-3-5) |
6127309 | Food and Beverage Management การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-3-5) |
6127310 | Development of Functional Food Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ | 3 (2-3-5) |
6127311 | Development of Fishery Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์ประมง | 3 (2-3-5) |
6127312 | Development of Rice and Cereal Products การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวและธัญชาติ | 3 (2-3-5) |
6127313 | Development of Meat Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ | 3 (2-3-5) |
6127314 | Development of Fruit and Vegetable Products การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ | 3 (2-3-5) |
6127315 | Development of Fermented and Pickle Products การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหมักและดอง | 3 (2-3-5) |
6127316 | Development of Dairy Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์นม | 3 (2-3-5) |
6127317 | Development of Thai Dessert การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทย | 3 (2-3-5) |
6127318 | Logistics for Food Industry โลจิสติกส์สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |