สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี 4 ปี ปกติ
 คณะ : เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
 สาขาวิชา : ธุรกิจอาหาร

 1   หมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 31
 1.1   กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1121003 Human Relations
 มนุษยสัมพันธ์
3 (3-0-6)
1121009 ASEAN Studies
 อาเซียนศึกษา
3 (3-0-6)
1122001 Quality of Life and Social Development
 การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม
3 (3-0-6)
1123001 Society and Economy
 สังคมกับเศรษฐกิจ
3 (3-0-6)
1123002 General Economics
 เศรษฐศาสตร์ทั่วไป
3 (3-0-6)
1125002 Labor Law
 กฎหมายแรงงาน
3 (3-0-6)

 1.2   กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1130001 Library and Information for Education
 ห้องสมุดและสารนิเทศเพื่อการศึกษาค้นคว้า
3 (3-0-6)
1130002 Information Resources for Academic Presentation
 ทรัพยากรสารนิเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ
3 (3-0-6)
1131001 General Psychology
 จิตวิทยาทั่วไป
3 (3-0-6)
1131002 Personality Development Techniques
 เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)
1132001 Man and Ethics of Living
 มนุษย์กับจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)

 1.3   กลุ่มวิชาภาษาหน่วยกิตต่ำสุด : 12
 1.3.1   วิชาภาษาไทยหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1110101 Thai Usage
 การใช้ภาษาไทย
3 (3-0-6)
1110102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)
1111206 Speaking and Writing for Careers
 การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน
3 (3-0-6)

 1.3.2   วิชาภาษาอังกฤษหน่วยกิตต่ำสุด : 9
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1211001 General English
 ภาษาอังกฤษทั่วไป
3 (3-0-6)
1211002 English for Work
 ภาษาอังกฤษเพื่องาน
3 (3-0-6)
1211003 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1211004 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)

 1.4   กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110105 Science and Quality of Life
 วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2120102 Environment and Resources Management
 สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร
3 (3-0-6)
2210001 Mathematics for Everyday Use
 คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2230102 Multimedia System and Applications
 ระบบมัลติมีเดียและการประยุกต์ใช้
3 (2-2-5)
2230107 Package Program
 โปรแกรมสำเร็จรูป
3 (2-2-5)

 1.5   กลุ่มวิชาพลศึกษาและนันทนาการหน่วยกิตต่ำสุด : 1
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1141001 Physical Education
 พลศึกษา
1 (0-2-1)
1141002 Badminton
 แบดมินตัน
1 (0-2-1)
1141003 Tennis
 เทนนิส
1 (0-2-1)
1141013 Social Dance
 ลีลาศ
1 (0-2-1)
1142001 Recreation
 นันทนาการ
1 (0-2-1)

 2   หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 91
 2.1   กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 22
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6131101 Food Preparation
 การเตรียมการประกอบอาหาร
3 (2-3-5)
6132101 Nutrition
 โภชนาการ
3 (2-3-5)
6134101 Foods Profession
 วิชาชีพงานอาหาร
1 (1-0-2)
6134102 Principles of Marketing for Food Business operation
 หลักการตลาดเพื่อดำเนินธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134201 Food Stylist
 การจัดตกแต่งอาหาร
3 (1-4-4)
6134202 English for Food Business
 อังกฤษธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134203 Research Methodology for Food Business
 ระเบียบวิธีวิจัยทางธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134204 Accounting for Food Business
 การบัญชีงานธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)

 2.2   กลุ่มวิชาชีพบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 47
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6113101 Principles of Food Preparation
 หลักการประกอบอาหาร
3 (2-3-5)
6114201 Food Service Operation Management
 การจัดการอาหารในสถานประกอบการ
3 (2-3-5)
6114303 Food for Business
 อาหารเพื่อธุรกิจ
3 (2-3-5)
6131102 Fundamental of Thai Foods
 พื้นฐานอาหารไทย
3 (2-3-5)
6131103 Fundamental of Western Foods
 พื้นฐานอาหารตะวันตก
3 (2-3-5)
6131104 Fundamental of Eastern Foods
 พื้นฐานอาหารตะวันออก
3 (2-3-5)
6131205 Fundamental of Bakery
 พื้นฐานเบเกอรี่
3 (2-3-5)
6133201 Food Safety
 ความปลอดภัยด้านอาหาร
3 (3-0-6)
6134208 Information Technology in Food Business
 เทคโนโลยีสารสนเทศในงานธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134303 Restaurant Management
 การบริหารงานภัตตาคาร
3 (2-3-5)
6134304 Thai Desserts Business
 ธุรกิจขนมไทย
3 (2-3-5)
6134305 Bakery Business
 ธุรกิจเบเกอรี่
3 (2-3-5)
6134310 Operation Practice in Food Business
 การฝึกดำเนินธุรกิจอาหาร
3 (1-6-4)
6134411 Seminar in Food Business
 สัมมนาทางธุรกิจอาหาร
2 (1-2-3)
6134412 Special Project in Food Business
 แผนงานพิเศษทางธุรกิจอาหาร
3 (2-3-5)

 2.3   กลุ่มวิชาชีพเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 15
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2221202 Statistics 1
 สถิติ 1
3 (3-0-6)
5221101 Principles of Management
 หลักการจัดการ
3 (3-0-6)
5221402 Small Business Management
 การบริหารธุรกิจขนาดย่อม
3 (3-0-6)
6111017 Fruit and Vegetable Carving
 การแกะสลักผักและผลไม้
3 (1-4-4)
6113202 Food Preservation
 การถนอมอาหาร
3 (2-3-5)
6131307 Western Foods for Restaurant
 อาหารตะวันตกในภัตตาคาร
3 (2-3-5)
6131308 Japanese Foods
 อาหารญี่ปุ่น
3 (2-3-5)
6132203 Vegetarian Foods
 อาหารมังสวิรัติและอาหารเจ
3 (2-3-5)
6132302 Therapeutic Diet
 อาหารบำบัดโรค
3 (2-3-5)
6133302 Food Quality Control and Assurance
 การควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
3 (3-0-6)
6133303 Meat Processing Technology
 เทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
3 (2-3-5)
6134103 Food Business Law
 กฎหมายธุรกิจอาหาร
3 (3-0-6)
6134306 Snacks and Beverages Management
 การจัดการอาหารว่างและเครื่องดื่ม
3 (2-3-5)
6134307 Food Demonstration Management
 การจัดการงานสาธิตอาหาร
3 (2-3-5)

 2.4   กลุ่มวิชาเสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6001301 Pre-Cooperative Education
 การเตรียมสหกิจศึกษา
1 (1-0-2)
6134302 Cooperative Education in Food Business
 สหกิจศึกษาทางธุรกิจอาหาร
6 (0-40-0)
6134413 Practicum in Food Business
 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางธุรกิจอาหาร
3 (0-40-0)

 3   หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123