สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี 4 ปี ปกติ
 คณะ : ศิลปศาสตร์
 สาขาวิชา : การโรงแรม

 1   หมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 32
 1.1   กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1131003 Personality Development Techniques
 เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ
3 (3-0-6)

 1.2   กลุ่มวิชาภาษาหน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1211007 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1211101 English 1
 ภาษาอังกฤษ 1
3 (3-0-6)
1211102 English 2
 ภาษาอังกฤษ 2
3 (3-0-6)

 1.3   กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์กับคณิตศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2210101 Mathematics
 คณิตศาสตร์
3 (3-0-6)
2210102 Fundamental Mathematics
 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
3 (3-0-6)
2222131 Research Methodology
 ระเบียบวิธีวิจัย
3 (3-0-6)
2222303 Research Statistics for Social Sciences
 สถิติเพื่อการวิจัยทางสังคมศาสตร์
3 (3-0-6)
2230101 Fundamental of Computer
 คอมพิวเตอร์พื้นฐาน
3 (2-2-5)

 1.4   กลุ่มวิชาพลศึกษาหรือนันทนาการหรือกิจกรรมหน่วยกิตต่ำสุด : 2
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1141009 Swimming
 ว่ายน้ำ
1 (0-2-1)
1141020 Fundamental Games
 เกมมูลฐาน
1 (0-2-1)
1141021 Rhythmic Activities
 กิจกรรมเข้าจังหวะ
1 (0-2-1)
1141022 Social Dance
 ลีลาศ
1 (0-2-1)
1141024 Aerobic Dance
 การเต้นรำแบบแอโรบิค
1 (0-2-1)
1141027 Basic Skin Diving
 การดำน้ำตื้นเบื้องต้น
3 (2-2-2)
1141031 Sport Self Defense
 ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว
1 (0-2-1)
1142002 Outdoor Recreation
 นันทนาการกลางแจ้ง
1 (0-2-1)

 2   หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 102
 2.1   กลุ่มวิชาแกนหน่วยกิตต่ำสุด : 39
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1280101 Service Industry
 อุตสาหกรรมการบริการ
3 (3-0-6)
1280102 Service Management
 การจัดการบริการ
3 (3-0-6)
1280201 Service Marketing
 การตลาดบริการ
3 (3-0-6)
1280202 Service Psychology
 จิตวิทยาการบริการ
3 (3-0-6)
1280301 Hospitality and Service Arts
 ศิลปะการต้อนรับและการบริการ
3 (3-0-6)
1280302 Festivals and Events Management
 การจัดการงานเทศกาลและประเพณี
3 (3-0-6)
1280401 Advertising and Public Relations in Tourism and Hotel Business
 การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ในธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม
3 (3-0-6)
1290001 Personality for Service
 บุคลิกภาพสำหรับงานบริการ
3 (3-0-6)
1290003 Tourism and Hotel Law
 กฏหมายเพื่อการท่องเที่ยวและการโรงแรม
3 (3-0-6)
1290004 Air Transportation Business
 ธุรกิจทางอากาศ
3 (3-0-6)
1290006 Foundation of Eastern and Western Civilization for Tourism
 พื้นฐานอารยธรรมตะวันออกและตะวันตกเพื่อการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1290007 Special Event Management
 การจัดดำเนินงานการจัดงานในโอกาสพิเศษ
3 (3-0-6)
1290101 Orientation of Tourism Industry
 ปฐมนิเทศอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1290102 Thai Art and Culture Heritage
 มรดกทางศิลปวัฒนธรรมไทย
3 (3-0-6)
1290201 English for Tourism and Hotel 1
 ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวและการโรงแรม 1
3 (3-0-6)
1290202 English for Tourism and Hotel 2
 ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวและการโรงแรม 2
3 (3-0-6)
1290301 Tourism Behavior
 พฤติกรรมนักท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1290302 Ecotourism
 การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์
3 (3-0-6)
1280102 Service Management
 การจัดการบริการ
3 (3-0-6)
1280201 Service Marketing
 การตลาดบริการ
3 (3-0-6)
1280301 Hospitality and Service Arts
 ศิลปะการต้อนรับและการบริการ
3 (3-0-6)
1280401 Advertising and Public Relations in Tourism and Hotel Business
 การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ในธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม
3 (3-0-6)
1290004 Air Transportation Business
 ธุรกิจทางอากาศ
3 (3-0-6)
1290101 Orientation of Tourism Industry
 ปฐมนิเทศอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1290201 English for Tourism and Hotel 1
 ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวและการโรงแรม 1
3 (3-0-6)
1290202 English for Tourism and Hotel 2
 ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวและการโรงแรม 2
3 (3-0-6)
1290301 Tourism Behavior
 พฤติกรรมนักท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1211007 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1280101 Hospitality Industry
 อุตสาหกรรมการบริการ
3 (3-0-6)
1280202 Service Psychology
 จิตวิทยาการบริการ
3 (3-0-6)
1280302 Festivals and Events Management
 การจัดการงานเทศกาลและประเพณี
3 (3-0-6)
1290001 Personality for Service
 บุคลิกภาพสำหรับงานบริการ
3 (3-0-6)
1290002 Thai Festivals and Traditions
 เทศกาลและงานประเพณีไทย
3 (3-0-6)
1292006 Introduction to MICE
 ความรู้เบื้องต้นธุรกิจ MICE
3 (3-0-6)
2222303 Research Statistics for Social Sciences
 สถิติเพื่อการวิจัยทางสังคมศาสตร์
3 (3-0-6)

 2.2   กลุ่มวิชาเอกบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 48
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1281101 Hospitality Management
 การจัดการธุรกิจโรงแรม
3 (3-0-6)
1281102 Human Resources Management in Hotel
 การบริหารทรัพยากรมนุษย์ในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281201 English of Services in Hotel
 ภาษาอังกฤษเพื่อการบริการในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281202 Housekeeping Operation in Hotel
 การปฏิบัติการงานแม่บ้านในโรงแรม
3 (2-2-5)
1281203 Computer for Hospitality
 คอมพิวเตอร์เพื่อการโรงแรม
3 (2-2-5)
1281204 Inventory Control in Hotel
 การควบคุมบริภัณฑ์ในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281205 Hotel Food and Beverage Operations
 การบริการอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรม
3 (2-2-5)
1281206 Economics in Hotel
 เศรษฐศาสตร์เพื่อการโรงแรม
3 (3-0-6)
1281302 Alcoholic Drink Preparation
 การผสมเครื่องดื่ม
3 (2-2-5)
1281303 English for Hospitality 1
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 1
3 (3-0-6)
1281304 Culinary Arts in Hotel 1
 ศิลปะการประกอบอาหารในโรงแรม 1
3 (2-3-5)
1281305 Principles of Basic Cooking
 หลักการประกอบอาหารเบื้องต้น
3 (2-3-5)
1281306 Hotel Food Purchasing and Storage
 การจัดซื้อและและการเก็บรักษาอาหารในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281401 English for Hospitality 2
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 2
3 (3-0-6)
1281402 Food for Restaurant and Catering Operations
 อาหารภัตตาคารและการจัดเลี้ยง
3 (2-3-5)
1281403 Convention and Exhibition Management
 การจัดการประชุมและนิทรรศการ
3 (3-0-6)
1281404 Thai and International Food
 การประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติในโรงแรม
3 (2-3-5)
1281405 On the Job Training
 การฝึกงาน
3 (0-40-0)
1281406 Co-operative Education in Hotel
 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการโรงแรม
6 (0-40-0)
1281407 Seminar in Hotel
 สัมมนาการโรงแรม
3 (3-0-6)
1281408 Research in Hotel
 การวิจัยทางการโรงแรม
3 (3-0-6)
1281409 Hotel as a Profession
 แนะนำวิชาชีพการโรงแรม
1 (1-0-2)
1281201 English of Services in Hotel
 ภาษาอังกฤษเพื่อการบริการในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281204 Inventory Control in Hotel
 การควบคุมบริภัณฑ์ในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281206 Economics in Hotel
 เศรษฐศาสตร์เพื่อการโรงแรม
3 (3-0-6)
1281305 Principles and Method of Cooking
 หลักการประกอบอาหารเบื้องต้น
3 (2-3-5)
1281306 Hotel Food Purchasing and Storage
 การจัดซื้อและและการเก็บรักษาอาหารในโรงแรม
3 (3-0-6)
1281401 English for Hospitality 2
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 2
3 (3-0-6)
1281402 Food for Restaurant and Catering Operations
 อาหารภัตตาคารและการจัดเลี้ยง
3 (2-3-5)
1281404 Thai and International Food
 การประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติในโรงแรม
3 (2-3-5)

 2.3   กลุ่มวิชาเอกเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 15
 2.3.1.   งานโรงแรมทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1282201 Hotel Recreation
 นันทนาการสำหรับการโรงแรม
3 (2-2-5)
1282202 Organizer Operations
 การรับจัดงานทุกรูปแบบ
3 (3-0-6)
1282203 Spa Management
 การจัดการธุรกิจสปา
3 (3-0-6)
1282301 Safety Management in Hotel
 การจัดการความปลอดภัยในโรงแรม
3 (3-0-6)
1282401 English for Hospitality 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1282201 Recreation for Hotel
 นันทนาการสำหรับการโรงแรม
3 (2-2-5)
1282202 Organizer Operations
 การรับจัดงานทุกรูปแบบ
3 (3-0-6)
1282203 Spa Management
 การจัดการธุรกิจสปา
3 (3-0-6)
1282301 Safety Management in Hotel
 การจัดการความปลอดภัยในโรงแรม
3 (3-0-6)
1282401 English for Hotel 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1282401 English for Hospitality 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1284301 Arts of Flower Arrangement in Hotel
 ศิลปะการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1284302 Arts of Carving and Flower Arrangement in Hotel
 ศิลปะการแกะสลักและการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1284303 Hotel Laundry Operations
 การปฏิบัติการงานห้องผ้าโรงแรม
3 (2-2-5)
1284401 Hotel Housekeeping Management
 การบริหารงานแม่บ้านโรงแรม
3 (3-0-6)
1282301 Safety Management in Hotel
 การจัดการความปลอดภัยในโรงแรม
3 (3-0-6)
1282401 English for Hospitality 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1284302 Arts of Carving and Flower Arrangement in Hotel
 ศิลปะการแกะสลักและการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1285301 Wine Studies
 ความรู้เกี่ยวกับเรื่องไวท์
3 (2-2-5)
1285402 Bar and Pub Operations
 การดำเนินงานบาร์และผับ
3 (2-2-5)
1285403 Hotel Food and Baverage Management
 การจัดการอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรม
3 (3-0-6)
1286401 Sanitation and Hygiene in Food Service Operation
 การสุขาภิบาลอาหาร
3 (3-0-6)

 2.3.2   งานส่วนหน้าหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1282401 English for Hotel 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1283301 Rooms Divisions Management
 การจัดการฝ่ายห้องพัก
3 (3-0-6)
1283302 Front Office Machines Usage
 การใช้เครื่องมือปฏิบัติงานบริการส่วนหน้า
3 (3-0-6)
1283401 Marketing in Hotel Business
 การตลาดในธุรกิจโรงแรม
3 (3-0-6)
1283402 Hotel Advertising and Public Relations
 การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ในธุรกิจโรงแรม
3 (3-0-6)
1282401 English for Hospitality 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1286301 Bakery 1
 เบเกอรี่
3 (2-3-5)
1286302 Pastry Bakery
 แป้งและขนมอบ 2
3 (2-3-5)
1286303 Bakery 2
 เบเกอรี่ 2
3 (2-3-5)
1286304 Decorated Thai Desserts
 ศิลปะการทำขนมไทย
3 (3-2-5)
1286306 International Cuisine
 การสุขาภิบาลอาหาร
3 (2-3-5)
1286401 Sanitation and Hygiene in Food Service Operation
 การสุขาภิบาลอาหาร
3 (3-0-6)
1286402 Food Production Systems in Hotel
 ระบบการผลิตอาหารในโรงแรม
3 (3-0-6)
1286403 Hotel Kitchen Operation 2
 ศิลปะการประกอบอาหารในโรงแรม 2
3 (2-3-5)
1286404 Thai Food for Special Occasion
 อาหารไทยในโอกาสพิเศษ
3 (2-3-5)
1286405 Chinese Food
 อาหารจีน
3 (2-3-5)
1286406 Japanese Food
 อาหารญี่ปุ่น
3 (2-3-5)
1286407 Islamic Food
 อาหารอิสลาม
3 (2-3-5)

 2.3.3   งานแม่บ้านหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1282401 English for Hotel 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1284301 Arts of Flower Arrangement in Hotel
 ศิลปะการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1284302 Arts of Carving and Flower Arrangement in Hotel
 ศิลปะการแกะสลักและการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1284303 Hotel Laundry Operations
 การปฏิบัติการงานห้องผ้าโรงแรม
3 (2-2-5)
1284401 Hotel Housekeeping Management
 การบริหารงานแม่บ้านโรงแรม
3 (3-0-6)

 2.3.4   งานอาหารและเครื่องดื่มหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1282401 English for Hotel 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1284301 Arts of Flowers Arrangement in Hotel
 ศิลปะการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1284302 Arts of Carving and Flowers Arrangement in Hotel
 ศิลปะการแกะสลักและการจัดดอกไม้ในโรงแรม
3 (2-3-5)
1284303 Hotel Laundry Operations
 การปฏิบัติการงานห้องผ้าโรงแรม
3 (2-2-5)
1284401 Hotel Housekeeping Management
 การบริหารงานแม่บ้านโรงแรม
3 (3-0-6)

 2.3.5   งานครัวหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1282401 English for Hotel 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 3
3 (3-0-6)
1286301 Pastry and Bakery 1
 แป้งและขนมอบ 1
3 (2-3-5)
1286302 Pastry and Bakery 2
 แป้งและขนมอบ 2
3 (2-3-5)
1286303 Art in Thai Desserts
 ศิลปะการทำขนมไทย
3 (2-3-5)
1286304 International Cuisine
 การประกอบอาหารนานาชาติ
3 (3-2-5)
1286306 Sanitation and Hygiene in Food Operations
 การสุขาภิบาลอาหาร
3 (3-0-6)
1286401 Food Production Systems in Hotel
 ระบบการผลิตอาหารในโรงแรม
3 (3-0-6)
1286402 Culinary Arts in Hotel 2
 ศิลปะการประกอบอาหารในโรงแรม 2
3 (2-3-5)
1286403 Thai Cuisine for Special Occasions
 อาหารไทยในโอกาสพิเศษ
3 (2-3-5)
1286404 Chinese Cuisine
 อาหารจีน
3 (2-3-5)
1286405 Japanese Cuisine
 อาหารญี่ปุ่น
3 (2-3-5)
1286406 Islamic Cuisine
 อาหารอิสลาม
3 (2-3-5)
1286407 Vegetarian Cuisine
 อาหารมังสวิรัติ
3 (2-3-5)

 2.3.6   การท่องเที่ยวหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1290002 Thai Festivals and Traditions
 เทศกาลและงานประเพณีไทย
3 (3-0-6)
1290004 Air Transportation Business
 ธุรกิจทางอากาศ
3 (3-0-6)
1291101 History of Art
 ประวัติศาสตร์ศิลป์
3 (3-0-6)
1291201 Tourism Geography
 ภูมิศาสตร์การท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1291303 English for Tourism 1
 ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว 1
3 (3-0-6)
1291401 Tourism Business Management
 การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว
3 (3-0-6)
1292001 Sustainable Tourism
 การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน
3 (3-0-6)
1292003 Health Tourism
 การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ
3 (3-0-6)
1293004 Coastal Tourism Activities
 กิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเล
3 (3-0-6)
1294002 Trekking and Adventure Tourism
 การเดินป่าและการท่องเที่ยวแบบผจญภัย
3 (3-0-6)

 3   หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123