1121001 | Introduction to Sociology สังคมวิทยาเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1121002 | Man and Society มนุษย์กับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121003 | Human Relations มนุษยสัมพันธ์ | 3 (3-0-6) |
1121004 | Society and Environment สังคมกับสิ่งแวดล้อม | 3 (3-0-6) |
1121005 | Thai Society and Living วิถีไทย | 3 (3-0-6) |
1121006 | Economic Geography ภูมิศาสตร์เศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1121007 | Communication and Society การสื่อสารกับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121008 | Social Sciences Research Methodology ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์ | 3 (3-0-6) |
1121009 | ASEAN Studies อาเซียนศึกษา | 3 (3-0-6) |
1122001 | Quality of Life and Social Development การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม | 3 (3-0-6) |
1122002 | Social Problems ปัญหาสังคม | 3 (3-0-6) |
1122003 | The Philosophy of Sufficiency Economy ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง | 3 (3-0-6) |
1123001 | Society and Economy สังคมกับเศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1123002 | General Economics เศรษฐศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1123003 | Economics for Better Life เศรษฐศาสตร์เพื่อชีวิตที่ดี | 3 (3-0-6) |
1123004 | Economics for Everyday Use เศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1124001 | Society and Government สังคมกับการปกครอง | 3 (3-0-6) |
1124002 | Thai Politics and Government การเมืองกับการปกครองของไทย | 3 (3-0-6) |
1125001 | Law for Everyday Use กฎหมายสำหรับชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1125002 | Labor Law กฎหมายแรงงาน | 3 (3-0-6) |
1125003 | Intellectual Properties Law กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
1125004 | Consumer Protection Law กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค | 3 (3-0-6) |
1130001 | Library and Information for Education ห้องสมุดและสารนิเทศเพื่อการศึกษาค้นคว้า | 3 (3-0-6) |
1130002 | Information Resources for Academic Presentation ทรัพยากรสารนิเทศเพื่อนำเสนองานวิชาการ | 3 (3-0-6) |
1130003 | Information Retrieval Technique เทคนิคการสืบค้นสารนิเทศ | 3 (3-0-6) |
1131001 | General Psychology จิตวิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1131002 | Personality Development Techniques เทคนิคการพัฒนาบุคลิกภาพ | 3 (3-0-6) |
1132001 | Man and Ethics of Living มนุษย์กับจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1132002 | Buddhist Religion พระพุทธศาสนา | 3 (3-0-6) |
1132003 | Religion and Way of Life ศาสนากับการดำเนินชีวิต | 3 (3-0-6) |
1133001 | Thai Studies ไทยศึกษา | 3 (3-0-6) |
1133002 | Thai Culture วัฒนธรรมไทย | 3 (3-0-6) |
1134001 | Man and Arts มนุษย์กับศิลปะ | 3 (3-0-6) |
1211001 | General English ภาษาอังกฤษทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211002 | English for Work ภาษาอังกฤษเพื่องาน | 3 (3-0-6) |
1211003 | English for Everyday Use ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1211004 | English for Communication ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร | 3 (3-0-6) |
1211005 | English Conversation สนทนาภาษาอังกฤษ | 3 (3-0-6) |
1211006 | General Reading การอ่านทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211007 | General Writing การเขียนทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1211008 | English for Presentations ภาษาอังกฤษเพื่อนำเสนอผลงาน | 3 (3-0-6) |
1211009 | English for Professional Purposes ภาษาอังกฤษเพื่อวิชาชีพ | 3 (3-0-6) |
1110101 | Thai Usage การใช้ภาษาไทย | 3 (3-0-6) |
1110102 | Thai for Communication ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3 (3-0-6) |
1111203 | Business Thai ภาษาไทยธุรกิจ | 3 (3-0-6) |
1111204 | Literature Study วรรณคดีศึกษา | 3 (3-0-6) |
1111205 | Writing Techniques เทคนิคการเขียน | 3 (3-0-6) |
1111206 | Speaking and Writing for Careers การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
1111207 | The Art of Thai Usage in Presentation ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอผลงาน | 3 (3-0-6) |
1112308 | The Art of Speech ศิลปะการพูด | 3 (3-0-6) |
1112309 | Language and Culture ภาษากับวัฒนธรรม | 3 (3-0-6) |
1112310 | The Art of Report Writing ศิลปะการเขียนรายงาน | 3 (3-0-6) |
1112311 | The Art of Reading ศิลปะการอ่าน | 3 (3-0-6) |
1112312 | Contemporary Literary Works วรรณกรรมร่วมสมัย | 3 (3-0-6) |
1112313 | Creative Writing การเขียนเชิงสร้างสรรค์ | 3 (3-0-6) |
2110101 | Miracle of Essential Oil มหัศจรรย์น้ำมันหอมระเหย | 3 (3-0-6) |
2110102 | Spa for the Balance of Body and Soul สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ | 3 (3-0-6) |
2110104 | Chemistry for Everyday Use เคมีในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2110105 | Science and Quality of Life วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2110106 | Science and Technology for Modern Life Style วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับวิธีการดำเนินชีวิตสมัยใหม่ | 3 (3-0-6) |
2110107 | Science and Technology for Local Wisdom วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2110108 | Integrated Methodology for Profession บูรณาการวิธีวิทยาเพื่อพัฒนาวิชาชีพ | 3 (3-0-6) |
2120101 | Biological Science วิทยาศาสตร์ชีวภาพ | 3 (3-0-6) |
2120102 | Environment and Resources Management สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร | 3 (3-0-6) |
2120103 | Biotechnology for Development of Local Wisdom Product เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2120104 | Biodiversity and Conservation ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ | 3 (3-0-6) |
2120106 | Evolution of Life วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต | 3 (3-0-6) |
2130101 | Man and Physical Science มนุษย์และวิทยาศาสตร์กายภาพ | 3 (3-0-6) |
2130102 | Science for Everyday Use วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2130103 | Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 3 (3-0-6) |
2210001 | Mathematics for Everyday Use คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2210002 | Mathematics for Decision Making คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ | 3 (3-0-6) |
2210003 | Mathematics for Cognitive Skill คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
2210004 | General Mathematics คณิตศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2230101 | Fundamental of Computer คอมพิวเตอร์พื้นฐาน | 3 (2-2-5) |
2230102 | Multimedia System and Applications ระบบมัลติมีเดียและการประยุกต์ใช้ | 3 (2-2-5) |
2230103 | Introduction to Computer Assisted Instruction คอมพิวเตอร์ช่วยสอนเบื้องต้น | 3 (2-2-5) |
2230104 | Internet Technology and Applications เทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้อินเทอร์เน็ต | 3 (2-2-5) |
2230105 | Introduction to Computer Database Systems ระบบฐานข้อมูลเบื้องต้น | 3 (2-2-5) |
2230106 | Introduction to Computer Programming การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น | 3 (2-2-5) |
2230107 | Package Program โปรแกรมสำเร็จรูป | 3 (2-2-5) |
1141001 | Physical Education พลศึกษา | 1 (0-2-1) |
1141002 | Badminton แบดมินตัน | 1 (0-2-1) |
1141003 | Tennis เทนนิส | 1 (0-2-1) |
1141004 | Table Tennis เทเบิลเทนนิส | 1 (0-2-1) |
1141005 | Football ฟุตบอล | 1 (0-2-1) |
1141006 | Basketball บาสเกตบอล | 1 (0-2-1) |
1141007 | Swimming ว่ายน้ำ | 1 (0-2-1) |
1141008 | Golf กอล์ฟ | 1 (0-2-1) |
1141009 | Volleyball วอลเลย์บอล | 1 (0-2-1) |
1141010 | Boxing มวยสากล | 1 (0-2-1) |
1141011 | Muay Thai มวยไทย | 1 (0-2-1) |
1141012 | Rhythmic Activities กิจกรรมเข้าจังหวะ | 1 (0-2-1) |
1141013 | Social Dance ลีลาศ | 1 (0-2-1) |
1142001 | Recreation นันทนาการ | 1 (0-2-1) |
1142002 | Outdoor Recreation นันทนาการกลางแจ้ง | 1 (0-2-1) |
1142003 | Camp Leadership การเป็นผู้นำค่ายพักแรม | 1 (0-2-1) |
1142004 | Games for Recreation เกมสร้างสรรค์สำหรับนันทนาการ | 1 (0-2-1) |
1143001 | Physical Education Activities for Self Development กิจกรรมพลศึกษาเพื่อพัฒนาตนเอง | 1 (0-2-1) |
1143002 | Physical Education Activities for Social Development กิจกรรมพลศึกษาเพื่อพัฒนาสังคม | 1 (0-2-1) |
1143003 | Activities for Health Practices กิจกรรมเพื่อสุขภาพและสุขปฏิบัติ | 1 (0-2-1) |
2110109 | Principle of Chemistry หลักเคมี | 3 (3-0-6) |
2110110 | Principle of Chemistry Laboratory ปฏิบัติการหลักเคมี | 1 (0-3-1) |
2111101 | Fundamental of Organic Chemistry เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 3 (3-0-6) |
2111102 | Fundamental of Organic Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 1 (0-3-1) |
2113201 | Physical Chemistry 1 เคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 3 (3-0-6) |
2113202 | Physical Chemistry Laboratory 1 ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 1 (0-3-1) |
2114101 | General Analytical Chemistry เคมีวิเคราะห์ทั่วไป | 3 (2-3-5) |
2115305 | Biochemistry ชีวเคมี | 3 (3-0-6) |
2115306 | Biochemistry Laboratory ปฏิบัติการชีวเคมี | 1 (0-3-1) |
2121101 | General Biology ชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2121102 | General Biology Laboratory ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-1) |
2124201 | General Microbiology จุลชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2124202 | General Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-1) |
2131105 | Fundamentals of Physics 1 ฟิสิกส์พื้นฐาน 1 | 3 (3-0-6) |
2131106 | Fundamentals of Physics Laboratory 1 ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน 1 | 1 (0-3-1) |
2212103 | Calculus 1 แคลคูลัส 1 | 3 (3-0-6) |
2212204 | Calculus 2 แคลคูลัส 2 | 3 (3-0-6) |
2220104 | Principles of Statistics หลักสถิติ | 3 (3-0-6) |
6140101 | Introduction to Food Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
6140302 | Food and Nutrition อาหารและโภชนาการ | 3 (3-0-6) |
6141101 | Fundamental of Food Preparation and Cooking หลักเบื้องต้นการประกอบอาหาร | 2 (1-3-3) |
6141202 | Food Processing 1 การแปรรูปอาหาร 1 | 3 (2-3-5) |
6141203 | Food Processing 2 การแปรรูปอาหาร 2 | 3 (2-3-5) |
6142301 | Food Engineering 1 วิศวกรรมอาหาร 1 | 3 (2-3-5) |
6142302 | Food Engineering 2 วิศวกรรมอาหาร 2 | 3 (2-3-5) |
6143301 | Quality Assessment Technique of Food เทคนิคการประเมินคุณภาพอาหาร | 3 (2-3-5) |
6143302 | Food Plant Sanitation and Food Safety สุขาภิบาลโรงงานอาหารและความปลอดภัยของอาหาร | 3 (3-0-6) |
6143303 | Food Law กฎหมายอาหาร | 1 (1-0-2) |
6143304 | Food Industry Quality Assurance การประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร | 2 (2-0-4) |
6144301 | Food Microbiology จุลชีววิทยาอาหาร | 3 (3-0-6) |
6144302 | Food Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาอาหาร | 1 (0-3-1) |
6145301 | Food Chemistry เคมีอาหาร | 4 (4-0-8) |
6145302 | Principle of Food Analysis หลักการวิเคราะห์อาหาร | 3 (2-3-5) |
6146301 | Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางอาหาร | 3 (2-3-5) |
6148301 | Experimental Design for Food Science and Technology การวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
6148302 | Seminar in Food Science and Technology สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1 (0-2-1) |
6148403 | Special Problem in Food Science and Technology ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (1-6-4) |
6140303 | Ethics for Food Scientist จรรยาบรรณสำหรับนักวิทยาศาสตร์การอาหาร | 1 (1-0-2) |
6141304 | Packaging in Food Industry บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6141305 | Post-Harvest Technology เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 3 (2-3-5) |
6141306 | Beverage Technology เทคโนโลยีเครื่องดื่ม | 3 (2-3-5) |
6141307 | Meat Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ | 3 (2-3-5) |
6141308 | Fishery Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 3 (2-3-5) |
6141409 | Bakery Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมอบ | 3 (2-3-5) |
6141410 | Fruit and Vegetable Technology เทคโนโลยีผักและผลไม้ | 3 (2-3-5) |
6141411 | Cereal Technology เทคโนโลยีธัญชาติ | 3 (2-3-5) |
6141412 | Dairy Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม | 3 (2-3-5) |
6141413 | Confectionery Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมหวาน | 3 (2-3-5) |
6141414 | Edible Fat and Oil Technology เทคโนโลยีไขมันและน้ำมันบริโภค | 3 (2-3-5) |
6141415 | Fermented Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์หมัก | 3 (2-3-5) |
6141416 | Selected Topics in Food Science and Technology หัวข้อเลือกสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
6143405 | Sensory Evaluation การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส | 3 (2-3-5) |
6147301 | Management and Marketing in Food Industry การจัดการและการตลาดอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6147402 | Operation Management in Food Industry การจัดการดำเนินการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6001301 | Pre-Cooperative Education การเตรียมสหกิจศึกษา | 1 (1-0-2) |
6009302 | Training in Food Science and Technology การฝึกงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (0-40-0) |
6140303 | Ethics for Food Scientist จรรยาบรรณสำหรับนักวิทยาศาสตร์การอาหาร | 1 (1-0-2) |
6141304 | Packaging in Food Industry บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6141305 | Post-Harvest Technology เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 3 (2-3-5) |
6141306 | Beverage Technology เทคโนโลยีเครื่องดื่ม | 3 (2-3-5) |
6141307 | Meat Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ | 3 (2-3-5) |
6141308 | Fishery Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 3 (2-3-5) |
6141409 | Bakery Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมอบ | 3 (2-3-5) |
6141410 | Fruit and Vegetable Technology เทคโนโลยีผักและผลไม้ | 3 (2-3-5) |
6141411 | Cereal Technology เทคโนโลยีธัญชาติ | 3 (2-3-5) |
6141412 | Dairy Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม | 3 (2-3-5) |
6141413 | Confectionery Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมหวาน | 3 (2-3-5) |
6141414 | Edible Fat and Oil Technology เทคโนโลยีไขมันและน้ำมันบริโภค | 3 (2-3-5) |
6141415 | Fermented Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์หมัก | 3 (2-3-5) |
6141416 | Selected Topics in Food Science and Technology หัวข้อเลือกสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
6143405 | Sensory Evaluation การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส | 3 (2-3-5) |
6147301 | Management and Marketing in Food Industry การจัดการและการตลาดอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
6147402 | Operation Management in Food Industry การจัดการดำเนินการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |