1121001 | Introduction to Sociology สังคมวิทยาเบื้องต้น | 3 (3-0-6) |
1121002 | Man and Society มนุษย์กับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121003 | Human Relations มนุษยสัมพันธ์ | 3 (3-0-6) |
1121004 | Society and Environment สังคมกับสิ่งแวดล้อม | 3 (3-0-6) |
1121005 | Thai Society and Living วิถีไทย | 3 (3-0-6) |
1121006 | Economic Geography ภูมิศาสตร์เศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1121007 | Communication and Society การสื่อสารกับสังคม | 3 (3-0-6) |
1121008 | Social Sciences Research Methodology ระเบียบวิธีวิจัยทางสังคมศาสตร์ | 3 (3-0-6) |
1121009 | ASEAN Studies อาเซียนศึกษา | 3 (3-0-6) |
1122001 | Quality of Life and Social Development การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม | 3 (3-0-6) |
1122002 | Social Problems ปัญหาสังคม | 3 (3-0-6) |
1122003 | The Philosophy of Sufficiency Economy ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง | 3 (3-0-6) |
1123001 | Society and Economy สังคมกับเศรษฐกิจ | 3 (3-0-6) |
1123002 | General Economics เศรษฐศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
1123003 | Economics for Better Life เศรษฐศาสตร์เพื่อชีวิตที่ดี | 3 (3-0-6) |
1123004 | Economics for Everyday Use เศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1124001 | Society and Government สังคมกับการปกครอง | 3 (3-0-6) |
1124002 | Thai Politics and Government การเมืองกับการปกครองของไทย | 3 (3-0-6) |
1125001 | Law for Everyday Use กฎหมายสำหรับชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
1125002 | Labor Law กฎหมายแรงงาน | 3 (3-0-6) |
1125003 | Intellectual Properties Law กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
1125004 | Consumer Protection Law กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค | 3 (3-0-6) |
1110101 | Thai Usage การใช้ภาษาไทย | 3 (3-0-6) |
1110102 | Thai for Communication ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3 (3-0-6) |
1111203 | Business Thai ภาษาไทยธุรกิจ | 3 (3-0-6) |
1111204 | Literature Study วรรณคดีศึกษา | 3 (3-0-6) |
1111205 | Writing Techniques เทคนิคการเขียน | 3 (3-0-6) |
1111206 | Speaking and Writing for Careers การพูดและการเขียนเพื่อการทำงาน | 3 (3-0-6) |
1111207 | The Art of Thai Usage in Presentation ศิลปะการใช้ภาษาไทยเพื่อนำเสนอผลงาน | 3 (3-0-6) |
1112308 | The Art of Speech ศิลปะการพูด | 3 (3-0-6) |
1112309 | Language and Culture ภาษากับวัฒนธรรม | 3 (3-0-6) |
1112310 | The Art of Report Writing ศิลปะการเขียนรายงาน | 3 (3-0-6) |
1112311 | The Art of Reading ศิลปะการอ่าน | 3 (3-0-6) |
1112312 | Contemporary Literary Works วรรณกรรมร่วมสมัย | 3 (3-0-6) |
1112313 | Creative Writing การเขียนเชิงสร้างสรรค์ | 3 (3-0-6) |
2110101 | Miracle of Essential Oil มหัศจรรย์น้ำมันหอมระเหย | 3 (3-0-6) |
2110102 | Spa for the Balance of Body and Soul สปาเพื่อดุลยภาพของร่างกายและจิตวิญญาณ | 3 (3-0-6) |
2110104 | Chemistry for Everyday Use เคมีในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2110105 | Science and Quality of Life วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต | 3 (3-0-6) |
2110106 | Science and Technology for Modern Life Style วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับวิธีการดำเนินชีวิตสมัยใหม่ | 3 (3-0-6) |
2110107 | Science and Technology for Local Wisdom วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2110108 | Integrated Methodology for Profession บูรณาการวิธีวิทยาเพื่อพัฒนาวิชาชีพ | 3 (3-0-6) |
2120101 | Biological Science วิทยาศาสตร์ชีวภาพ | 3 (3-0-6) |
2120102 | Environment and Resources Management สิ่งแวดล้อมและการจัดการทรัพยากร | 3 (3-0-6) |
2120103 | Biotechnology for Development of Local Wisdom Product เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น | 3 (3-0-6) |
2120104 | Biodiversity and Conservation ความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ | 3 (3-0-6) |
2120106 | Evolution of Life วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต | 3 (3-0-6) |
2130101 | Man and Physical Science มนุษย์และวิทยาศาสตร์กายภาพ | 3 (3-0-6) |
2130102 | Science for Everyday Use วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2130103 | Science and Technology วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 3 (3-0-6) |
2210001 | Mathematics for Everyday Use คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน | 3 (3-0-6) |
2210002 | Mathematics for Decision Making คณิตศาสตร์เพื่อการตัดสินใจ | 3 (3-0-6) |
2210003 | Mathematics for Cognitive Skill คณิตศาสตร์เพื่อฝึกทักษะทางปัญญา | 3 (3-0-6) |
2210004 | General Mathematics คณิตศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
2230101 | Fundamental of Computer คอมพิวเตอร์พื้นฐาน | 3 (2-2-5) |
2230102 | Multimedia System and Applications ระบบมัลติมีเดียและการประยุกต์ใช้ | 3 (2-2-5) |
2230103 | Introduction to Computer Assisted Instruction คอมพิวเตอร์ช่วยสอนเบื้องต้น | 3 (2-2-5) |
2230104 | Internet Technology and Applications เทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้อินเทอร์เน็ต | 3 (2-2-5) |
2230105 | Introduction to Computer Database Systems ระบบฐานข้อมูลเบื้องต้น | 3 (2-2-5) |
2230106 | Introduction to Computer Programming การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น | 3 (2-2-5) |
2230107 | Package Program โปรแกรมสำเร็จรูป | 3 (2-2-5) |
1241101 | Introduction to Hotel Business ความรู้เบื้องต้นธุรกิจโรงแรม | 3 (3-0-6) |
1241201 | Hotel Housekeeping Operations and Management การดำเนินงานและการจัดการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1241202 | Hotel Food and Beverage Operations and Management การดำเนินงานและการจัดการอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1241203 | Hotel Accounting and Finance การบัญชีและการเงินในธุรกิจโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1241301 | Hotel Front Office Operation and Management การดำเนินงานและการจัดการงานส่วนหน้าในธุรกิจโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1241302 | Hotel Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1241303 | Hotel Kitchen Operation and Management การดำเนินงานและการจัดการงานครัวโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1241304 | Hotel Research การวิจัยโรงแรม | 3 (3-0-6) |
1241305 | Hotel Front Office Computer คอมพิวเตอร์เพื่องานส่วนหน้าโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1241306 | Rooms Division Management การจัดการฝ่ายห้องพัก | 3 (3-0-6) |
1241307 | Hotel Marketing and Sales การตลาดและการขายในธุรกิจโรงแรม | 3 (3-0-6) |
1241401 | Hotel Seminar การสัมมนาโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1241402 | Hotel Restaurant and Catering Operations and Management การดำเนินงานและการจัดการภัตตาคารและงานจัดเลี้ยง | 3 (2-3-5) |
1241403 | Hotel Business Management การจัดการธุรกิจโรงแรม | 3 (3-0-6) |
1242101 | Wine and Beverage ไวน์และเครื่องดื่ม | 3 (2-3-5) |
1242201 | Bar and Club Operations and Management การดำเนินงานและการจัดการบาร์และคลับ | 3 (2-3-5) |
1242202 | Hotel Art of Carving and Flowers Arrangement ศิลปะการแกะสลักและการจัดดอกไม้ในโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1242301 | Hotel Pastry and Bakery Culinary Arts 1 ศิลปะการประกอบขนมอบในโรงแรม 1 | 3 (2-3-5) |
1242302 | Hotel Pastry and Bakery Culinary Arts 2 ศิลปะการประกอบขนมอบในโรงแรม 2 | 3 (2-3-5) |
1242303 | Thai Spa Operation and Management การดำเนินงานและการจัดการธุรกิจสปาไทย | 3 (2-3-5) |
1242401 | Hotel Thai Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารและขนมไทยในโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1242402 | Eastern Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารตะวันออก | 3 (2-3-5) |
1242403 | Western Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารตะวันตก | 3 (2-3-5) |
1242404 | MICE Operation and Management การดำเนินงานและการจัดนิทรรศการ และการนำท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล | 3 (3-0-6) |
1243201 | English Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243202 | French Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243203 | Chinese Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243204 | Japanese Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243205 | English Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243206 | French Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243207 | Chinese Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243208 | Japanese Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243301 | English Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243302 | French Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243303 | Chinese Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243304 | Japanese Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243305 | English Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243306 | French Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243307 | Chinese Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243308 | Japanese Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243401 | English Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1243402 | French Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1243403 | Chinese Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1243404 | Japanese Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1242101 | Wine and Beverage ไวน์และเครื่องดื่ม | 3 (2-3-5) |
1242201 | Bar and Club Operations and Management การดำเนินงานและการจัดการบาร์และคลับ | 3 (2-3-5) |
1242202 | Hotel Art of Carving and Flowers Arrangement ศิลปะการแกะสลักและการจัดดอกไม้ในโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1242301 | Hotel Pastry and Bakery Culinary Arts 1 ศิลปะการประกอบขนมอบในโรงแรม 1 | 3 (2-3-5) |
1242302 | Hotel Pastry and Bakery Culinary Arts 2 ศิลปะการประกอบขนมอบในโรงแรม 2 | 3 (2-3-5) |
1242303 | Thai Spa Operation and Management การดำเนินงานและการจัดการธุรกิจสปาไทย | 3 (2-3-5) |
1242401 | Hotel Thai Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารและขนมไทยในโรงแรม | 3 (2-3-5) |
1242402 | Eastern Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารตะวันออก | 3 (2-3-5) |
1242403 | Western Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหารตะวันตก | 3 (2-3-5) |
1242404 | MICE Operation and Management การดำเนินงานและการจัดนิทรรศการ และการนำท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล | 3 (3-0-6) |
1243201 | English Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243202 | French Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243203 | Chinese Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243204 | Japanese Conversation and Communication for Hotel Services การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการในโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243205 | English Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243206 | French Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243207 | Chinese Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243208 | Japanese Conversation and Communication for Hotel Housekeeping Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการงานแม่บ้านโรงแรม | 3 (2-2-5) |
1243301 | English Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243302 | French Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243303 | Chinese Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243304 | Japanese Conversation and Communication for Food and Beverage Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-2-5) |
1243305 | English Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243306 | French Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243307 | Chinese Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243308 | Japanese Conversation and Communication for Kitchen การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่องานครัว | 3 (2-2-5) |
1243401 | English Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1243402 | French Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาฝรั่งเศสเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1243403 | Chinese Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาจีนเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |
1243404 | Japanese Conversation and Communication for Front Office Service การสนทนาและการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเพื่อการบริการงานส่วนหน้า | 3 (2-2-5) |