สาขาวิชา
 แสดงข้อมูล โครงสร้างหลักสูตรวิชา
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
 คณะ : เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
 สาขาวิชา : อาหารและโภชนาการ

 1   หมวดวิชาศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 32
 1.1   กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1121003 Human Relations
 มนุษยสัมพันธ์
3 (3-0-6)

 1.2   กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1132001 Man and Ethics of Living
 มนุษย์กับจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
1133003 Thai Culture
 วัฒนธรรมไทย
3 (3-0-6)

 1.3   กลุ่มวิชาภาษาหน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1211007 English for Everyday Use
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
1211101 English 1
 ภาษาอังกฤษ 1
3 (3-0-6)
1211102 English 2
 ภาษาอังกฤษ 2
3 (3-0-6)

 1.4   กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์หน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2110110 Chemistry in Daily Use
 เคมีในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2110114 Science and Quality of Life
 วิทยาศาสตร์กับการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3 (3-0-6)
2210001 Mathematics for Everyday Use
 คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
3 (3-0-6)
2210004 General Mathematics
 คณิตศาสตร์ทั่วไป
3 (3-0-6)
2210101 Mathematics
 คณิตศาสตร์
3 (3-0-6)
2210102 Fundamental Mathematics
 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
3 (3-0-6)
2230102 Multimedia System and Applications
 ระบบมัลติมีเดียและการประยุกต์ใช้
3 (2-2-5)

 1.5   กลุ่มวิชาพลศึกษาและนันทนาการหน่วยกิตต่ำสุด : 2
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1141004 Tennis
 เทนนิส
1 (0-2-1)
1141022 Social Dance
 ลีลาศ
1 (0-2-1)

 2   หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 93
 2.1   กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพหน่วยกิตต่ำสุด : 32
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2221202 Statistics 1
 สถิติ 1
3 (3-0-6)
2222131 Research Methodology
 ระเบียบวิธีวิจัย
3 (3-0-6)
6111101 Cookery of Thai Food
 อาหารไทย
3 (2-3-5)
6111104 Bakery
 เบเกอรี่
3 (2-3-5)
6112101 Principles of Nutrition
 หลักโภชนาการ
3 (3-0-6)
6113101 Principle of Food Preparation
 หลักการประกอบอาหาร
3 (2-3-5)
6113206 Food Safety and Sanitation
 ความปลอดภัยและสุขาภิบาลอาหาร
3 (3-0-6)
6115304 Practice and Field Experience in Food and Nutrition
 การเตรียมความพร้อมและการศึกษาดูงานด้านอาหารและโภชนาการ
1 (1-0-2)
6115404 Co-operative Education in Foods and Nutrition
 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพอาหารและโภชนาการ
6 (0-40-0)
6116101 Home Economics as a Profession
 แนะนำวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
1 (1-0-2)
6117001 English for Food and Nutrition
 ภาษาอังกฤษเพื่องานอาหารและโภชนาการ
3 (3-0-6)

 2.2   กลุ่มวิชาชีพบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 46
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6111016 Art of food Presentation
 ศิลปะการจัดอาหาร
3 (1-4-4)
6111102 Original Thai Food
 อาหารไทยต้นตำรับ
3 (2-3-5)
6111105 Western Foods
 อาหารตะวันตก
3 (2-3-5)
6111106 Eastern Foods
 อาหารตะวันออก
3 (2-3-5)
6112202 Human Nutrition
 โภชนาการบุคคล
3 (2-3-5)
6112203 Community Nutrition
 โภชนาการชุมชน
3 (2-3-5)
6112204 Nutrition Education
 โภชนาการศึกษา
3 (2-3-5)
6112206 Diet Therapy
 โภชนบำบัด
3 (2-3-5)
6113102 Food Preservation
 การถนอมอาหาร
3 (2-3-5)
6113203 Science for Food Preparation
 วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร
3 (3-0-6)
6113204 Experimental Cookery
 การทดลองอาหาร
3 (2-3-5)
6113307 Food Quality Control
 การควบคุมคุณภาพอาหาร
3 (2-3-5)
6114303 Management of Food Service Operation
 การจัดการอาหารในสถานประกอบการ
3 (2-3-5)
6115401 Seminar in Foods and Nutrition
 สัมมนาทางอาหารและโภชนาการ
1 (1-0-2)
6115402 Special Project in Foods and Nutrition
 โครงงานพิเศษทางอาหารและโภชนาการ
3 (2-3-5)
6131306 Thai Foods for Restaurant
 อาหารไทยในภัตตาคาร
3 (2-3-5)

 2.3   กลุ่มวิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 15
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6111011 Ready to Cook Food
 อาหารพร้อมปรุง
3 (2-3-5)
6111012 Fast Food
 อาหารจานด่วน
3 (2-3-5)
6111013 Regional Thai Food
 อาหารประจำภาค
3 (2-3-5)
6111014 Herbal Food
 อาหารสมุนไพร
3 (2-3-5)
6111015 Bakery Products Decoration
 การตกแต่งผลิตภัณฑ์ขนมอบ
3 (2-3-5)
6111017 Fruit and Vegetable Carving
 การแกะสลักผักและผลไม้
3 (1-4-4)
6111207 Food Served with Tea or Coffee
 อาหารน้ำชา
3 (2-3-5)
6111208 Chinese Foods
 อาหารจีน
3 (2-3-5)
6111209 Food for Special Occasion
 อาหารเทศกาล
3 (2-3-5)
6111210 Beverages and Ice Cream
 เครื่องดื่มและไอศกรีม
3 (2-3-5)
6111318 Food Demonstration
 การสาธิตอาหาร
3 (2-3-5)
6112010 Food for Children
 อาหารสำหรับเด็ก
3 (2-3-5)
6112305 Nutrition for Senior Citizen
 โภชนาการผู้สูงอายุ
3 (2-3-5)
6112308 Hospital Food Management
 การจัดอาหารในโรงพยาบาล
3 (2-3-5)
6112309 Food for Health
 อาหารเพื่อสุขภาพ
3 (2-3-5)
6113205 Meat Processing
 การแปรรูปเนื้อสัตว์
3 (2-3-5)
6113209 Food Packaging
 บรรจุภัณฑ์อาหาร
2 (2-0-4)
6114201 Restaurant Operation
 การปฏิบัติการห้องอาหาร
3 (2-3-5)
6125203 Food Chemistry for Product Development
 เคมีอาหารเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (2-3-5)

 3   หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123